Cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon

Đăng lúc: 08/04/2022

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò nướng

Để có được một chiếc bánh thì điều tiên quyết phải có các nguyên liệu làm bánh. Những nguyên liệu để làm món bánh bông lan nướng cực kỳ dễ chuẩn bị, cùng tham khảo nhé:

  • 150gr bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 3 muỗng cà phê bột nở
  • 80gr đường
  • 100ml sữa
  • 50ml dầu thực vật
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá nhanh chóng và đơn giản, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trước khoảng 10p.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường.

Bước 3: Trộn bột mì, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4: Cho phần bột vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Bước 7: Thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C, nướng bánh từ 30-40p là bánh chín.

>>>Xem thêm: Lò nướng có mấy loại? Ưu, nhược điểm của từng loại lò nướng

3. Các lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nhiệt độ trong lò nướng quá cao

Đối với cách làm bánh bông lan lò nướng thì nhiệt độ lò vô cùng quan trọng. Nhiệt độ trong lò quá cao hoặc lửa trên quá cao khiến bánh nở nhanh, xẹp nhanh và có thể nứt mặt. Mặt bánh khô và cứng, bên trong không còn ẩm và dẻo. Do đó, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh tình trạng này.

Nướng không đủ thời gian

Nướng bánh không đủ thời gian sẽ khiến bánh bên ngoài vàng đẹp nhưng lấy khỏi lò bánh sẽ nhanh chóng co lại và bên trong vẫn còn hơi ẩm ướt. Vì thế, khi nướng bánh chúng ta cần cài đặt thời gian khoảng 30 – 35 phút.

Nướng ở nhiệt độ thấp

Ngược lại với trường hợp đầu tiên, nếu nướng bánh bông lan ở nhiệt độ quá thấp thì bánh thường chỉ có màu vàng nhạt. Bánh có mùi tanh, mùi bột và không thơm.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ làm được một chiếc bánh bông lan siêu hạng bằng lò nướng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các loại lò vi nướng thì hãy nhanh tay liên hệ Tia Chớp Xanh để được tư vấn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: Cách ủ bột bánh mì lên men bằng lò vi sóng

Third slide