4 điều cần tránh khi vệ sinh lò vi sóng
Đăng lúc: 08/03/2022
Đăng lúc: 08/03/2022
Có những vết bẩn một khi đã dính vào lò thì rất khó lau chùi, nhiều gia đình muốn vệ sinh thật nhanh nên sử dụng luôn những chất tẩy rửa mạnh hoặc dung dịch cồn có độ bào mòn cao. Việc tiếp xúc với những chất này thường xuyên sẽ khiến cho lớp tráng men cùa lò bị ăn mòn, dần dần bị tróc hết lớp men bảo vệ. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi nấu nướng vì nó có thể gây ra tia lửa điện, đe doạ đến sự an toàn của người dùng.
Vì vậy, với những vết bẩn bám dính cứng, bạn hãy áp dụng một số mẹo như sau:
Lấy 1/2 tô nước, thêm 1 muỗng canh giấm trắng rồi đặt tô hỗn hợp trên vào trong lò. Bật cho lò hoạt động trong 5 phút hoặc thời gian rút ngắn hơn còn khoảng 2-3 phút cho những lò có công suất cao. Theo cách này, dung dịch giấm trắng sẽ bốc hơi làm bong tróc các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng lấy khăn sạch lau đi là được.
Dùng một quả chanh vắt đôi sau đó úp 1 mặt cắt của quả chanh xuống một cái đĩa, đổ thêm vào đĩa một thìa nước trắng. Sau đó đặt chiếc đĩa này vào trong lò vi sóng, để lò vi sóng hoạt động trong 1-2 phút. Khi hỗn hợp chanh và nước nóng lên sẽ làm xuất hiện hơi nước, hơi nước này sẽ khử mùi và giúp làm mềm các vết bẩn.
>>>Xem ngay: Bật mí 5 công dụng của lò vi sóng có thể bạn chưa biết
Việc ngắt nguồn điện khi vệ sinh là một nguyên tắc bắt buộc phải nhớ khi sử dụng các thiết bị liên quan đến điện như lò vi sóng. Khi lò vẫn đang trong chế độ chờ hoạt động mà bạn lại vệ sinh thì rất nguy hiểm bởi lúc này các sóng điện từ bên trong lò vẫn còn lưu trữ, các dụng cụ bằng kim loại để tẩy rửa sẽ làm lò phát nổ. Sự an toàn của bản thân vẫn luôn là trên hết, vì vậy hãy luôn cẩn trọng kiểm tra chắc chắn lò đã ngắt điện hoàn toàn chưa. Sau khi đã đảm bảo rồi thì việc lau chùi lò vẫn không muộn.
Lau chùi bên ngoài lò thường được thực hiện đơn giản bằng việc lấy khăn và lau nhẹ. Tuy nhiên, một sai lầm mà nhiều người thường gặp phải chính là dùng khăn thấm nước để lau. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm, bởi nước có thể chảy vào bên trong khu vực chứa các mạch hoạt động của lò vi sóng. Nước ngấm vào mạch điện dẫn đến rò điện, hậu quả nặng hơn là gây chập điện, phát nổ lò vi sóng khi bạn cắm điện vào sử dụng. Do đó, chúng ta nên lau khô hoặc dùng khăn ẩm nhẹ để phủi sạch bụi. Đối với các vết bẩn cứng đầu thì nên sử dụng khăn thấm một ít giấm hoặc dung dịch cồn để cọ sạch.
Điều cần thiết là bạn phải vệ sinh lò ngay sau khi sử dụng, không nên để ngày qua ngày vì sẽ khiến các vết bẩn bám dính cứng đầu hơn. Đặc biệt, nhiều người thường có thói quen là để lò đó ngày mai nấu tiếp rồi hẳn vệ sinh một lần. Việc này dễ dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, chúng bám dính vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tóm lại, để lò luôn sạch sẽ, sáng bóng và thức ăn được nấu trong lò luôn đảm bảo chất lượng thì hãy thực hiện vệ vệ sinh đúng cách thường xuyên.
Hiện nay, các cửa hàng Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp cho quý khách hàng những dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng, trong đó có các loại lò vi sóng hiện đại, hãy đến và mua ngay để nhận được những mức giá vô cùng ưu đãi. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ BẾP TIA CHỚP XANH để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!
>>>Tìm hiểu thêm: Bật mí 3 cách vệ sinh lò nướng cực hiệu quả