Bật mí 5 công dụng của lò vi sóng có thể bạn chưa biết
Đăng lúc: 03/03/2022
Đăng lúc: 03/03/2022
Đối với các loại hạt có vỏ cứng bên ngoài gây khó khăn khi tách, chẳng hạn như hạt óc chó hoặc hạnh nhân, bạn có thể sử dụng chiếc lò vi sóng để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho 1 chén nước vào lò, sau đó thả nhữnghạt này vào chén và hâm nóng chỉ khoảng từ 5 - 10 giây. Lớp vỏ bên ngoài sẽ dễ dàng mềm ra và bóc tách, tuy nhiên vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến phần nhân bên trong.
Hoặc như khi bóc tỏi, thông thường thì bạn sẽ tỉ mỉ ngồi bóc từng tép nhỏ. Thay vào đó, để tiết kiệm thời gian và công sức hơn, bạn có thể cho chúng vào lò và quay 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng bong ra, bạn chỉ cần dùng tay bóc nhẹ là đã xong ngay.
Hay khi bạn muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây. Sau đó chờ khoảng 2 phút nữa thì lớp vỏ sẽ tự động bóc ra theo phần bị rạch đó.
Bạn không cần phải chạy ra hàng để mua bỏng ngô nữa vì giờ đã có lò vi sóng giúp bạn. Đầu tiên, hãy cho một ít bơ lạc vào tô sứ hoặc thủy tinh, đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn.
Tiếp theo đến bước trộn nguyên liệu. Sau khi bơ được quay tan chảy thì đem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 50 gr hạt bắp khô vào trộn đều với bơ.
Cuối cùng, cho hỗn hợp đó vào lò quay ở chế độ cao trong khoảng 3 phút. Chú ý đậy nắp tô để khi nổ thì bắp sẽ không bị văng ra ngoài. Sau quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và bơ bám đều vào ngô.
Khi bảo quản, bạn vô tình để các loại quả như cam, chanh ở trong nhiệt độ quá lạnh khiến chúng bị đông lại, phần nước bị mất đi ít nhiều. Đừng lo, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng quay 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn đấy!
>>>Xem thêm: Cách ủ bột bánh mì lên men bằng lò vi sóng
Một công dụng khác mà có thể bạn chưa biết chính là lò vi sóng có thể nấu được cơm và xôi. Cách làm cũng cực kì đơn giản để cho ra được một thành phẩm.
Đầu tiên, rửa sạch nồi hay vật dụng bạn dùng để nấu cơm. Lưu ý là không nên dùng các nồi có chất liệu kim loại vì dễ gây bỏng và gây ra tia lửa điện. Bạn phải sử dụng loại nồi dùng được trong lò vi sóng, chẳng hạn như nồi đất, sứ, thuỷ tinh.
Thực hiện các bước vo gạo như bình thường. Lưu ý nên vo gạo ít nhất 2 lần để làm sạch, đổ thêm một lượng nước vừa đủ với lượng gạo để khi thành cơm sẽ được mềm dẻo, không quá khô cũng không quá nhão.
Khi đã cho nồi cơm vào lò vi sóng, bạn đặt giờ hẹn trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau khi hết thời gian hẹn, bạn tắt lò vi sóng, lấy nồi cơm ra, lau sạch nước bị tràn ra đĩa quay lò vi sóng bằng khăn sạch. Để lò nguội trong khoảng 5 phút sau đó bạn có thể sử dụng để nấu món ăn khác.
Mở nắp nồi cơm ra, dùng muôi gỗ xới cơm thật tơi, tiếp đó múc cơm ra chén và thưởng thức. Thông thường 1 chén gạo sẽ cho ra 3 chén cơm, căn cứ vào số thành viên trong gia đình, lượng cơm ăn mà nấu cơm lượng phù hợp bạn nhé.
Sau quá trình nhào nặn bột, bạn thường ủ bột trong khoảng hơn 1 giờ để bột nở ra. Việc chờ đợi khiến bạn khó chịu vì bạn muốn làm đến bước tiếp theo và nhanh có một chiếc bánh hoàn hảo. Chỉ với một chiếc lò vi sóng, bạn chỉ mất tối đa 15 phút cho việc ủ bột lên men.
Cho bột vào trong một bát lớn, phủ một lớp nhựa lên trên và đặt 1 ly nước bên cạnh. Sau đó, bạn bật lò ở mức công suất thấp nhất rồi để khối bột trong lò khoảng 3 phút. Tiếp theo, bạn đun nóng thêm 3 phút nữa và để bột trong lò 6 phút thì bột sẽ nở gấp đôi lúc ban đầu.
Trên đây là 5 công dụng khác của lò vi sóng giúp chị em nấu ăn, làm bếp đơn giản và tiết kiệm thời gian, công sức hơn... Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các loại lò vi sóng thì hãy nhanh tay liên hệ Tia Chớp Xanh để được tư vấn nhé!
>>>Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi hâm nóng bằng lò vi sóng mà bạn cần biết