Bật mí 3 cách vệ sinh lò nướng cực hiệu quả

Đăng lúc: 27/02/2022

1. Vì sao nên vệ sinh lò nướng thường xuyên

Lò nướng là một thiết bị chuyên dùng để chế biến thức ăn. Vì được tiếp xúc nhiều với thực phẩm nên sau khi sử dụng thường bị bám dính dầu mỡ hay các vụn thức ăn. Nếu bạn không lau chùi thường xuyên thì sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Trong đó có thể kể đến như:

  • Giảm tuổi thọ của lò nướng.
  • Không tận dụng hiệu quả hết các công dụng của lò nướng.
  • Khi vết bẩn bám quá lâu khiến khó vệ sinh hơn
  • Vi khuẩn bám vào gây tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Làm cho căn bếp trở nên cũ kỹ, bừa bộn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy hút mùi hiệu quả

2. 3 cách vệ sinh lò nướng đơn giản và hiệu quả

Vệ sinh lò nướng bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đầu tiên, lót báo hoặc khăn giấy bên ngoài, trước cửa lò nướng để thấm chất tẩy rửa dư thừa. Tiếp theo là xịt chất tẩy rửa vào đáy lò, xịt chuyển động từ trái qua phải ( chú ý không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò). Sau khi xịt chất tẩy rửa thì đóng kín lò và đợi 30 phút. Cuối cùng hãy mở lò và dùng khăn ẩm để lau sạch đáy lò. Nếu có mảng dính cứng đầu, bạn hãy sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà, lau chùi các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa.

Vệ sinh lò nướng bằng chanh

Việc vệ sinh lò bằng chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như chất tẩy không được lau sạch sẽ. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể sử dụng chanh để thay thế. Tính axit của chanh không chỉ làm sạch mà còn giúp khử mùi cho lò.

Đầu tiên, ắt nước cốt chanh vào một bát sứ chịu nhiệt, cho cả phần vỏ vào. Tiếp theo là đặt bát vào trong lò và bật lò ở nhiệt độ cao đến khi xuất hiện hơi nước. Sau khi tắt lò và để nguội thì dùng khăn mềm lau sạch hơi nước bên trong. Đối với những vết bẩn bám chặt thì dùng vỏ chanh chà lên để loại bỏ nó.

Vệ sinh lò nướng bằng Baking Soda

Dùng một cái bát trộn 1/2 cốc baking soda (120ml) với 3 muỗng canh nước (44ml) sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt. Tháo rời vỉ nướng và dùng khăn mềm thấm lấy hỗn hợp lau bên trong lò và kính lò. Để hỗn hợp ngấm vào trong vòng 12h hoặc để qua đêm sau đó dùng giấm xịt vào đáy lò, giấm trắng tác dụng với baking soda tạo thành hỗn hợp có bọt làm sạch hiệu quả hơn. Cuối cùng dùng nước sạch lau hết hoàn toàn những lớp bọt sau khi xịt giấm thì lò nướng sẽ trở nên sáng bóng.

3. Lưu ý khi vệ sinh lò nướng

  • Bạn phải đảm bảo đã rút nguồn điện trước khi vệ sinh để tránh trường hợp bị rò rỉ điện.
  • Khi vệ sinh mà chất tẩy rửa, hãy nhớ đeo găng tay và có thể đeo kính bảo hộ để bảo vệ an toàn, tránh làm hư da hay chất rửa vô tình bắn vào mắt. Không nên sử dụng găng tay dùng một lần vì chúng có thể không đủ độ an toàn đối với chất tẩy rửa.
  • Hãy tiến hành lau chùi và vệ sinh các bộ phận lò nướng theo thứ tự: khay nướng, bên trong lò, kính lò để đảm bảo hiệu quả dọn dẹp tốt nhất.

Hiện nay, các cửa hàng Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp cho quý khách hàng những dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng, trong đó có các loại lò nướng hiện đạihãy đến và mua ngay để nhận được những mức giá vô cùng ưu đãi. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ BẾP TIA CHỚP XANH để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu tất tần tật về lò nướng Chefs hiện đại

 

 

Third slide