Tìm hiểu về chức năng Booster trên bếp từ

Đăng lúc: 07/03/2022

1. Chức năng Booster trên bếp từ là gì?

Booster là chức năng giúp các thiết bị bếp từ gia tăng nhiệt nhanh chóng trên các vùng nấu. Khi sử dụng Booster, công suất của bếp sẽ vượt qua định mức thông thường. Chức năng Booster nấu siêu tốc trên bếp từ thường được kí hiệu bằng các biểu tượng như "P" hoay "B". Đây thực chất là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất của bếp lên lớn hơn mức sử dụng bình thường. 

Công suất của vùng nấu có Booster thường rơi vào khoảng 2400W - 3700W, cao gấp 1,2 đến 1,5 lần so với mức công suất cao nhất của bếp (có thể là mức 8, mức 9... tùy từng loại bếp) chỉ từ 2000W đến 2300W. Ví dụ, công suất tối đa của vùng nấu từ bên phải trên là 2000W, nhưng khi sử dụng chức năng Booster, công suất sử dụng tại vùng nấu đó có thể tăng lên đến 2400W và được duy trì liên tục trong 5 phút.

Vì đẩy công suất lên cực đại, nên bếp từ thường chỉ duy trì chế độ Booster trong tối đa khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất, đồng thời các vùng nấu còn lại không sử dụng chức năng Booster sẽ không nấu được hoặc sẽ chỉ hoạt động ở các mức công suất thấp. Đây còn được gọi là tính năng tự động san sẻ công suất để đảm bảo bếp từ hoạt động hiệu quả và an toàn.

>>>Xem thêm:  Làm thế nào để nhận biết được bếp từ chính hãng?

2. Ưu, nhược điểm của chức năng Booster

Ưu điểm của chức năng Booster

Ưu điểm nổi bật của chức năng này chính là đẩy nhanh thời gian nấu lên đến 50%. Điều này thật sự có ý nghĩa với những ai không có nhiều thời gian nấu nướng, chỉ muốn hoàn thành thật nhanh việc nấu ăn.

Thông thường, bạn sẽ mất từ hơn 5 - 10 phút để nấu sôi 1 lít nước, nhất khi là bạn sử dụng bếp gas. Còn với một chiếc bếp từ và tính năng Booster, bạn chỉ mất 3 phút cho 1 lít nước.

Bên cạnh đó, việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn chín nhanh hơn. Ví dụ với các món như món xào, rau quả luộc, hấp,… cần có nhiệt cao và nấu thật nhanh để món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, không bị dai, chảy nước,… Bởi vậy, chức năng Booster không chỉ sử dụng trong lúc nấu gấp gáp mà còn để chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nhược điểm của chức năng Booster

Việc tăng giảm mức nhiệt và công suất đột ngột và thường xuyên sẽ làm tuổi thọ của bếp bị giảm đi. Lý do là vì chức năng này gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột khiến các bo mạch và các linh kiện khác bị hư hỏng. 

3. Lưu ý khi sử dụng chức năng Booster

Để bếp từ được bền lâu, bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng chức năng Booster:

  • Chỉ sử dụng chức năng Booster trong trường hợp thật sự cần thiết để tránh những rủi ro sụt điện dẫn đến chập cháy thiết bị. Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.
  • Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật ngay chế độ Booster.
  • Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5 - 10 phút. Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.
  • Khi đang dùng chức năng Booster trên 1 vùng nấu mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào khác thì phải thực hiện giảm nhiệt độ ở vùng nấu đó xuống những mức thấp nhất để bếp không vượt quá công suất cho phép.

Trên đây là những thông tin bổ ích về chức năng Booster trên bên từ mà bạn cần biết. Hiện nay, trên hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp đa dạng mẫu bếp từ cao cấp , Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Các loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay

 

 

Third slide