Những điều cần tránh để tăng tuổi thọ cho lò nướng

Đăng lúc: 06/07/2022

1. Đặt lò nướng ở vị trí không bằng phẳng, ẩm ướt

Vị trí đặt lò nướng ảnh hưởng rất lớn đến việc gia tăng tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Chính vì vậy, đặt lò ở đâu là vô cũng quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn một nơi khô ráo và bằng phẳng để đặt lò nướng. Bởi nếu bạn đặt lò ở những nơi không bằng phẳng sẽ khiến cho nhiệt năng khi lò hoạt động bị lệch một bên và thức ăn sẽ không được nướng chín đều. Không gian xung quanh lò phải thoáng mát, rộng rãi và vách lò phía sau cần cách tường ít nhất 10cm để lò nướng có thể tỏa nhiệt.

Một lưu ý quan trọng khác là bạn cần đặt lò nướng ở những nơi khô ráo và rộng rãi để khi sử dụng dễ dàng thao tác hơn. Không nên để lò nướng cạnh các thiết bị điện khác như tủ lạnh, tivi, máy giặt,… Nguyên nhân bởi khi hoạt động nhiệt lượng do lò nướng tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện xung quanh.

2. Không dùng bao tay và kẹp khi lấy thức ăn từ lò nướng ra ngoài

Khi lò nướng hoạt động, nhiệt độ trong lò rất cao vì thế tuyệt đối không dùng tay trần để lấy khay thức ăn từ trong lò ra ngoài vì việc này sẽ làm cho bạn bị bỏng. Chính vì vậy, bạn cần phải dùng bao tay và kẹp để lấy thức ăn ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bên cạnh đó, khi lò đang hoạt động nhiệt độ cao sẽ truyền dẫn lên mặt kính của lò vì vậy bạn không nên để trẻ em ở gần lò tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

>>>Xem thêm: 5 lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bạn cần biết

3. Vệ sinh lò nướng không đúng cách

Nếu bạn không vệ sinh lò nướng thường xuyên, sau mỗi lần sử dụng dầu mỡ và các mảng thức ăn bám trong thành lò sẽ bị đốt cháy và sản sinh ra các loại khí độc hại với sức khỏe. Để vệ sinh lò nướng, bạn có thể sử dụng baking soda hòa với nước và dùng khăn mềm thấm dung dịch này rồi lau lên các bề mặt của lò để loại bỏ các vết bẩn. Sử dụng baking soda vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Trước khi vệ sinh lò nướng, bạn cần lưu ý ngắt nguồn điện của lò. Bạn nên đeo găng tay để tránh để da tay tiếp xúc với hóa chất và không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh lò tránh làm xước các bền mặt lò.

4. Một số mẹo khi sử dụng lò nướng

  • Nếu bạn chế biến những món thịt xiên nướng và cần dùng que tre thì bạn nên ngâm que tre với nước hoặc luộc sơ để khi nướng chúng không bị cháy.
  • Để ngăn ngừa tình trạng thức ăn bị dính vào khay đựng thì bạn nên dùng giấy nến phủ sáp có khả năng chịu nhiệt cao hoặc phết một lớp dầu ăn lên bề mặt khay hoặc những vật dụng đựng thực phẩm để nướng.
  • Để quá trình vệ sinh lò dễ dàng hơn sau mỗi lần sử dụng bạn có thể lót một lớp giấy bạc bên dưới lò nướng để hứng dầu mỡ và vụn thức ăn khi nướng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để giã đông các loại thực phẩm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà bạn cần thiết khi sử dụng lò nướng, để đảm bảo lò nướng được hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian hoạt động của lò.  Hiện nay, các cửa hàng Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp cho quý khách hàng những dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng, trong đó có các loại lò nướng chính hãng. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ BẾP TIA CHỚP XANH để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Third slide