Mách bạn cách chọn lò nướng đùng cách

Đăng lúc: 27/08/2022

Với một chiếc lò nướng, bạn có thể tha hồ sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau một cách dễ dàng và thoả mãn được đam mê nấu nướng. Có lẽ vì thế mà sản phẩm này giừo đây trở nên rất thông dụng trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn đúng cách, trong bài viết này, Bếp tia chớp xanh sẽ đưa ra những tiêu chí hàng đầu để chọn mua lò nướng bạn nhé !

1. Cân nhắc đến không gian bếp 

Không gian phòng bếp của mỗi gia đình sẽ được thiết kế khác nhau với các phong cách và diện tích lớn, nhỏ riêng biệt. Chính vì thế khi chọn mua lò nướng bạn cần quan tâm đến kiểu dáng và kích thước của chiếc lò sao cho phù hợp nhất với tổng thể không gian của phòng bếp. Nồi quá to sẽ chiếm nhiều diện tích, khiến cho căn bếp phần nào trông chật trội hơn, ngược lại, lò nướng quá nhỏ sẽ tạo cảm giác "trống trải". 

Lò nướng không chỉ đơn thuần là một thiết bị nướng thức ăn mà nó còn là một món đồ nội thất, góp phần mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sự tinh tế cho không gian sống của mỗi gia đình. 

              

2. Mục đích sử dụng 

Tùy vào mục đích và tần suất sử dụng cụ thể của gia đình mà bạn có thể xem xét và chọn mua cho mình một chiếc lò nướng phù hợp. Hãy xác định rõ nhu cầu của gia đình trước khi quyết định có nên mua chiếc lò nướng ấy hay không? 

Nếu bạn thường xuyên tổ chức các bữa tiệc ngoài trời, gia đình có nhiều thành viên, tiệm bánh thì bạn có thể mua lò nướng có sự linh hoạt cao để dễ dàng di chuyển khắp mọi nơi, đi kèm nhiều tiện ích, dung tích lớn khoảng 35 lít trở lên và công suất hoạt động khoảng 1500 - 2000W. Ngược lại, bạn chỉ cần sử dụng cho các bữa ăn trong gia đình và thỉnh thoảng chế biến một vài món quay, nướng hay làm bánh thì bạn có thể chọn mua những chiếc lò nướng có kích thước gọn nhẹ, dung tích khoảng 25 - 30 lít và công suất khoảng 1200 - 1600 W.

              

3. Chất liệu của lò nướng 

Lò nướng là thiết bị tạo và tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao, vì vậy khi chọn mua lò nướng bạn cần chọn những chiếc lò được làm từ các chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt và độ bền cao.

            

Khoang lò của lò nướng thùng thường sẽ có xiên quay, giá đỡ, khay hứng mỡ... Chất liệu sử dụng để làm nên các chi tiết này thường là thép không gỉ, được phủ lớp men chống dính và phủ lớp sơn tĩnh điện. Chất liệu này có sự cứng cáp, chắc chắn và không lo bị gỉ sét trong quá trình nấu nướng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với chất liệu này, người dùng có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi khoang lò khi nấu nướng xong, ngay cả những vết dầu mỡ cũng được khử sạch một cách đơn giản.

4. Tiện ích đi kèm 

Bên cạnh các yếu tố như kiểu dáng, chức năng hay công suất,... thì bạn cũng cần xem xét đến các tính năng, tiện ích thông minh đi kèm trên mỗi chiếc lò nướng để có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất, tiện dụng nhất. 2 phụ kiện đầu tiên và không thể thiếu khi đi kèm với lò nướng là vỉ nướng và khay nướng. 2 phụ kiện này được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, giúp chị em có thể nướng được nhiều thực phẩm hơn. 

           

Ngoài ra còn có kẹp gắp thức ăn để đảo hay lấy thức ăn ra ngoài khi lò còn nóng một cách dễ dàng hơn và đồ nướng sẽ không bị vỡ nát. Kẹp gắp thức ăn được làm từ loại thép không gỉ bọc silicone hoặc inox bền và cách nhiệt tuyệt đối. Việc này đảm bảo cho người sử dụng không bị bỏng rát, cũng như sử dụng kẹp được thời gian dài.

>>> Xem ngay: 5 mẹo sử dụng lò nướng mà bạn nên biết

Third slide