Hướng dẫn cách làm gà sốt chanh bằng lò nướng siêu ngon
Đăng lúc: 29/04/2022
Đăng lúc: 29/04/2022
Nếu đã cảm thấy “ngán” các món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào… bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng sốt chanh nhé. Phần gà giòn tan cùng với vị chua ngọt của sốt chanh không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo cách làm món gà sốt chanh thơm ngon bằng lò vi sóng cùng Bếp Tia Chớp Xanh nhé!
(900g) gà chọn phần đùi hoặc ức
1/4 cốc (60ml) nước tương
1/4 cốc (60ml) Nước mắm
1/4 cốc (55g) đường nâu đậm hoặc đường cọ
1 muỗng canh (10g) gừng tươi bằm đã bóc vỏ
2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
1/2 muỗng canh (20ml) nước chanh tươi
3 tép tỏi, xay nhỏ hoặc xay (khoảng 2 muỗng cà phê)
2 muỗng canh (1/4 ounce) lá rau má tươi và thân mềm, xắt nhỏ
2 muỗng canh (30ml) dầu nho hoặc dầu trung tính khác
Vài cọng ngò để trang trí
>>>Tìm hiểu ngay: Lựa chọn lò nướng bánh gia đình chuẩn nhất
Bước 1: Ướp gà
Bước 2: Nướng gà
Cho gà vào đĩa và để yên trong 5 phút. Trang trí với một vài lát chanh và rau mùi, sau đó phục vụ món ăn đầy hấp dẫn này cho cả gia đình bạn.
Trong khi gà đang nướng, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bạn những món ăn đi kèm. Món này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm trắng và salad với dưa chuột ngâm chua và hành củ hành đỏ theo đúng kiểu người Việt. Và nếu bạn muốn rắc thêm một chút nước mắm trên đĩa, cho dậy mùi thì càng làm cho món ăn thêm dậy mùi.
Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ làm được một gà sốt lá chanh siêu ngon bằng lò nướng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các loại lò nướng thì hãy nhanh tay liên hệ Tia Chớp Xanh để được tư vấn nhé!
>>>Xem thêm: Cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon