Hướng dẫn cách làm gà sốt chanh bằng lò nướng siêu ngon

Đăng lúc: 29/04/2022

Nếu đã cảm thấy “ngán” các món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào… bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng sốt chanh nhé. Phần gà giòn tan cùng với vị chua ngọt của sốt chanh không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo cách làm món gà sốt chanh thơm ngon bằng lò vi sóng cùng Bếp Tia Chớp Xanh nhé!

1. Cách làm gà sốt lá chanh bằng lò nướng

Thành phần 

  • (900g) gà chọn phần đùi hoặc ức

  • 1/4 cốc (60ml) nước tương

  • 1/4 cốc (60ml) Nước mắm

  • 1/4 cốc (55g) đường nâu đậm hoặc đường cọ

  • 1 muỗng canh (10g) gừng tươi bằm đã bóc vỏ

  • 2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn

  •  1/2 muỗng canh (20ml) nước chanh tươi

  • 3 tép tỏi, xay nhỏ hoặc xay (khoảng 2 muỗng cà phê)

  • 2 muỗng canh (1/4 ounce) lá rau má tươi và thân mềm, xắt nhỏ

  • 2 muỗng canh (30ml) dầu nho hoặc dầu trung tính khác

  • Vài cọng ngò để trang trí

>>>Tìm hiểu ngay: Lựa chọn lò nướng bánh gia đình chuẩn nhất

Các bước thực hiện 

Bước 1: Ướp gà

  • Đặt bắp đùi gà hoặc ức gà sau khi đã chặt vừa và rửa sạch trong tô. Sau đó trộn nước tương, nước mắm, đường, gừng, ớt , tỏi, nước chanh, rau mùi và dầu. 
  • Đổ nước sốt vào túi với thịt gà vào một túi zip rồi niêm phong kỹ càng. Cho gà ướp trong ít nhất 30 phút và đến 4 giờ.

Bước 2: Nướng gà

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 218 ° C và đặt giá lò nướng lên vị trí giữa. Lót một tấm giấy bạc lên trên khay nướng. Cho bỏ gà ra khỏi túi, cho phép nước sốt nhỏ giọt.
  • Gà trong lò nướng nóng bắt đầu chuyển màu vàng . Bạn nên kiểm tra nhiệt độ sau 30 phút, và đảm bảo nó ít nhất (68 ° C) ở bên trong trước khi bạn kéo nó ra.
  • Nếu da gà không có màu nâu và khô ráo vào thời điểm đùi gà được nướng chín, bật lò nướng lại khoảng 1 phút ở nhiệt độ cao, cẩn thận không làm cháy lớp da bên ngoài (món ăn trông sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều) sau đó lấy ra ngoài.
  • Cho gà vào đĩa và để yên trong 5 phút. Trang trí với một vài lát chanh và rau mùi, sau đó phục vụ món ăn đầy hấp dẫn này cho cả gia đình bạn.

Trong khi gà đang nướng, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bạn những món ăn đi kèm. Món này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm trắng và salad với dưa chuột ngâm chua và hành củ hành đỏ theo đúng kiểu người Việt. Và nếu bạn muốn rắc thêm một chút nước mắm trên đĩa, cho dậy mùi thì càng làm cho món ăn thêm dậy mùi.

 

2. Các lưu ý khi làm món gà sốt lá chanh 

  • Đối với món gà nướng sốt chanh, bạn nên chọn loại gà ta vì chúng nhiều thịt và chắc, không bị bở.
  • Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.
  • Bạn cũng có thể áp dụng công thức gà nướng mật ong với thịt vịt, thịt xiên, tôm nướng…
  • Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.
  • Bạn cũng có thể nướng gà mật ong bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để than cháy quá to vì sẽ làm đùi gà chỉ chín phần bên ngoài.
  • Chuẩn bị nước chấm: Cho muối hạt rang khô, lá chanh thái chỉ nhỏ, thêm chút bột ngọt, hạt tiêu, vắt thêm chanh, ớt băm vào bát nhỏ, trộn đều.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ làm được một gà sốt lá chanh siêu ngon bằng lò nướng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các loại lò nướng thì hãy nhanh tay liên hệ Tia Chớp Xanh để được tư vấn nhé!

>>>Xem thêm: Cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon

 

Third slide