Chảo chống dính bếp từ và những điều cần lưu ý gì?

Đăng lúc: 06/08/2021

Chảo chống dính bếp từ là gì?

Chảo chống dính bếp từ là loại chảo được thiết kế chuyên dụng cho loại bếp từ. Mặc dù với tên gọi như vậy nhưng một số loại chảo chống dính bếp từ vẫn dùng được cho bếp gas, bếp hồng ngoại…

Đặc điểm của chảo chống dính bếp từ

So với các loại chảo chống dính thông thường, chảo chống dính cho bếp từ cũng được thiết kế tương tự. Tuy nhiên, chúng được lồng ghép thêm một lớp từ ở dưới đáy chảo để hấp thu từ tính từ bếp từ.

Tiêu chuẩn lựa chọn chảo chống dính bếp từ

Chất liệu chảo chống dính bếp từ tốt

Chất liệu làm nên chảo chống dính bếp từ khá đa dạng. Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm cấu tạo từ nhôm, hợp kim nhôm, gang, đồng, inox. Trong đó, inox và hợp kim nhôm được ưa chuộng trong quá trình sử dụng.

  • Chất liệu inox an toàn thường là inox 304 hoặc inox 430. Trong đó, inox 304 có tính bền bỉ cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chúng không phát sinh các chất độc hại, trong quá đun nấu thức ăn. Điểm sáng của loại vật liệu này còn có khả năng chống trầy xước, màu sắc bóng đẹp và sang trọng.
  • Đối với các chảo chống dính bếp từ làm từ chất liệu inox 430 độ bền đẹp cũng không thua kém. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ bị phai màu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng
  • Chảo chống dính bếp từ chất liệu nhôm mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người sử dụng. Chúng được ưa thích bởi khả năng bắt nhiệt và phân tán nhiệt nhanh khiến thức ăn mau chín. Tuy nhiên, không nên để các loại thức ăn lâu trong chảo nhất là các món chứa axit nếu không sẽ làm mòn chảo và gây hại cho sức khỏe người dùng.

Cấu tạo đáy chảo chống dính bếp từ

Cấu tạo đáy chảo chống dính bếp từ gồm các loại chính:

  • Đáy đúc liền thân: Giá thành đắt nhất. Chúng được đúc liền với thân chảo tạo nên một khối chắc chắn, phía dưới lớp đáy có cấu tạo từ kim loại nhiễm từ hoặc phun bột từ để dùng cho bếp từ
  • Đáy liền: Chảo chống dính bếp từ có đáy liền thường thấy ở các chảo inox. Khả năng bắt từ của chảo tốt. Đặc biệt ngoài bếp từ, còn có thể sử dụng với các loại bếp khác mà không lo bị hư hỏng, biến dạng trong quá trình chế biến.
  • Đáy gắn: Ưu điểm lớn của đáy gắn là giá thành khá rẻ, dễ sử dụng và tìm kiếm trên thị trường gia dụng. Ngược lại đáy chảo được gắn vào thân chảo bằng cách hàn. Với lý do đó chúng dễ bị hỏng và biến dạng khi sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết chảo dùng cho bếp từ

Lớp chống dính của chảo chống dính bếp từ

Lớp chống dính là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn chảo chống dính bếp từ. Đây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Thông thường, lớp chống dính của chảo thường được làm từ chất liệu sơn chống dính chịu nhiệt, chống dính vân đá hoặc chống dính Ceramic

Sơn chống dính chịu nhiệt: Khả năng chống dính cao và chịu nhiệt tốt. Chúng được áp dụng có công nghệ sản xuất ưu việt nên khó bong tróc.Tuy nhiên, một số sản phẩm chảo chống dính giả trà trộn vào thị trường, đặc điểm sản phẩm này là lớp chống dính giả, kém chất lượng, gây hại sức khỏe người dùng

  • Lớp chống dính vân đá: Tuổi thọ sản phẩm cao, an toàn cho người dùng. Chống dính vân đá được cấu tạo bởi nhiều lớp chống dính bằng đá hoa cương chồng lên nhau. Bên cạnh là dụng cụ nhà bếp, các sản phẩm từ lớp chống dính vân đá có sự tinh tế và sang trọng.
  • Lớp chống dính ceramic: Màu sắc lớp chống dính đa dạng, khả năng chịu nhiệt tốt, bóng mịn. Được sản xuất từ gốm ceramic với tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt. Đây được đánh giá là lớp chống dính cao cấp nhất hiện nay.

Nguồn gốc chảo chống dính bếp từ

Trước sự tràn lan của chảo chống dính kém chất lượng trên thị trường, việc lựa chọn các thương hiệu uy tín sẽ để đặt niềm tin sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Một số thương hiệu phổ biến từ trên thị trường như như chảo chống dính bếp từ Đức, chảo chống dính bếp từ Nhật. 

Độ dày lớp nhiễm từ của chảo chống dính bếp từ

Chảo có mặt đáy phẳng sẽ hấp thụ nguồn từ tính của bếp từ tốt hơn, từ đó giúp làm chín thức ăn và tiết kiệm thời gian chế biến. Ngoài ra, độ dày lớp nhiễm từ phải đảm bảo 5mm theo tiêu chuẩn của quốc tế để sử dụng được trên tất cả các loại bếp từ.

Chảo chống dính bếp từ loại nào tốt

Chảo chống dính bếp từ sâu lòng

Các loại chảo chống dính bếp từ sâu lòng luôn làm hài lòng người tiêu dùng từ cái nhìn đầu tiên. Giống với tên gọi, đặc tính của loại chảo này có lòng rất sâu, nấu được nhiều thức ăn hơn. Thiết kế sang trọng, chất liệu nhôm thép không gỉ phủ lớp chống dính Titanium bền, truyền và dẫn nhiệt rất tốt

Điểm nổi bật của sản phẩm này là mặt trong được phủ 5 lớp kim cương, mặt ngoài phủ 3 lớp sứ. Vì vậy quá trình lau chùi sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, tay cầm bọc nhựa cách nhiệt tốt, tránh trường hơp bị bỏng khi khách hàng di chuyển chảo.

Kích thước chảo chống dính bếp từ thông thường

Kích thước chảo chống dính bếp từ được tính theo đường kính của chảo. Việc cân nhắc các món bạn thường xuyên nấu tại nhà, số lượng ra sao sẽ giúp bạn quyết định được kích thước chảo.

Thông thường các loại chảo chống dính bếp từ bao gồm các kích thước sau

  • Chảo chống dính bếp từ 14cm
  • Chảo chống dính bếp từ 16cm
  • Chảo chống dính bếp từ 20cm
  • Chảo chống dính bếp từ 22cm
  • Chảo chống dính bếp từ 30cm

Vì sao nên sử dụng chảo chống dính bếp từ

Thể hiện sự đẳng cấp hiện đại: Trong những năm gần đây, người tiêu dùng chuyển sang dùng các loại bếp từ vì đặc tính hiện đại, thiết kế an toàn và hạn chế gây cháy nổ so với bếp gas.

Tính ứng dụng cao: Một số loại chảo chống dính bếp từ có thể sử dụng trên các loại bếp gas, bếp hồng ngoại.

Tiết kiệm thời gian: Chảo chống dính nói chung và chảo chống dính bếp từ nói riêng giúp quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng không cần quá tốn thời gian vào việc chùi rửa sản phẩm sau khi sử dụng.

>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn chảo chống dính dành cho bếp từ

Bếp Tia Chớp Xanh tin chắc rằng với tất tần tật các thông tin trên, bạn đọc đã đủ tự tin để lựa chọn một chiếc chảo chống dính bếp từ ưng ý cho gia đình mình. Để có mở rộng sự lựa chọn với giá cả tốt nhất, đừng quên tham khảo các sản phẩm về bếp từ chất lượng cao tại Bếp Tia Chớp Xanh nhé. 

Third slide