Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Đăng lúc: 14/09/2021

1. Vệ sinh đầu đốt bếp gas

Đầu đốt bếp ga được cấu thành từ 3 bộ phận đó là: mâm chia lửa, bộ phận hâm và thân đầu đốt. Trong đó, bộ phận mâm chia lửa là khó vệ sinh nhất, 2 bộ phận còn lại có thể được vệ sinh theo cách thông thường.

Đầu tiên bạn khóa van gas và để bếp nguội hẳn trước khi tháo mâm chia lửa. Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Dùng một miếng vải lau không gian xung quanh rồi bạn ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút, sau đó sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén.

Cách vệ sinh này rất đơn giản và nhanh chóng đồng thời với các chất tẩy rửa dịu nhẹ như giấm và nước rửa chén, độ bền của bộ phận bếp sẽ giữ được lâu hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Dùng Bếp từ hay bếp gas tiết kiệm hơn

2. Cách làm sạch kiềng bếp gas

Kiềng bếp ga là bộ phận dễ bám bẩn nhất nhưng cũng khó làm sạch nhất. Các bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ, từ thiên nhiên để làm sạch kết hợp diệt khuẩn cho bộ phận bếp.

Một cách làm đặc biệt hiệu quả với các vết bẩn cứng đầu đó là dùng bột baking soda. Thao tác cũng rất đơn giản, chỉ cần hòa bột vào nước để làm dung dịch làm sạch hoặc cho kiềng bếp vào dung dịch này đun sôi trên bếp. Cả hai cách này đều cho hiệu quả làm sạch rất tốt. Các vết bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, trả lại cho bạn một chiếc kiềng như mới.

Sau khi đã loại bỏ hết các vết bám trên kiềng, bạn nên rửa lại một lần bằng nước hoặc nước ấm, sau đó để kiềng khô rồi mới đặt trở lại bếp.

3. Làm sạch bề mặt và thân bếp gas

Với các loại bếp có mặt kính thì bạn nên thường xuyên lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng tới dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dịch lau kính. Đối với các vết bẩn đã bám lâu ngày, bạn nên sử dụng các vật dụng hỗ trợ có góc cạnh để cạy vết bẩn ra khỏi bề mặt bếp. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, thao tác cần nhẹ nhàng để tránh các vật sắc nhọn làm hỏng, trầy xước bề mặt. Việc vệ sinh thân bếp bạn cũng làm tương tự như với bề mặt bếp, sử dụng khăn ẩm kết hợp với nước tẩy rửa để lau sạch bụi, thức ăn, vết dầu mỡ. Sau đó dùng khăn khô hoặc khăn giấy để lau lại giúp bếp được bền đẹp.

>> Tìm hiểu: Chảo chống dính bếp từ và những điều cần lưu ý gì?

Mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả

– Sau khi bạn nấu xong, trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Lúc này các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp được làm sạch một cách nhanh nhất.

– Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên.

- Vệ sinh bếp gas bằng muối: Muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó lau lại bằng nước ấm.

- Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm: Bếp từ đơn loại nào tốt
>>> Tìm hiểu thêm: Bếp từ Bosch và bếp từ Chefs nên chọn mua loại nào?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm mách nhỏ chị em một vài cách làm sạch bếp ga. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Hẹn gặp lại ở những số tiếp theo cũng những mẹo hay đỉnh nhất!

Third slide