5 cách đơn giản giúp làm sạch vết cháy khét dưới đáy nồi, chảo

Đăng lúc: 14/07/2021

1. Dùng giấm để làm sạch nồi, chảo

Giấm có tác dụng làm sạch các vết bẩn cứng đầu, an toàn, không chứa hóa chất nên rất hay được sử dụng để làm sạch quần áo, đồ dùng nhà bếp... Để làm sạch vết cháy khét dưới đáy nồi chảo, bạn đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.

Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 - 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.

2. Dùng khoai tây và muối để làm sạch nồi, chảo

Khoai tây kết hợp với muối cũng có tác dụng làm sạch vế bẩn dưới đáy nồi chảo. Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao. Bạn gọt vỏ khoai tây, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét sẽ giúp đáy nồi chảo nhà bạn lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu.

3. Dùng chất tẩy rửa nhà bếp để làm sạch nồi, chảo

Chất tẩy rửa nhà bếp giúp tẩy rửa chất bẩn nhà bếp nhanh chóng và dễ dàng, chuyên dùng để tẩy rửa các vật dụng bằng kim loại, sàn gỗ, bồn rửa chén, bồn cầu, vật dụng tráng men, nồi đất... mà không cần phải cọ, dùng lực lau chùi nhiều, giúp các bà nội trợ tiết kiệm sức lực và thời gian làm vệ sinh cho bếp. Sản phẩm rất lành tính, không gây ra phản ứng hóa học ảnh hưởng đến da tay, không gây kích ứng và ảnh hưởng đến môi trường. Với chất tẩy rửa dụng cụ nhà bếp cao cấp đến từ các thương hiệu như Astonish, Stanhome... thì mọi vết bẩn trên nền kim loại, sứ, vải hay gỗ cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

4. Dùng bột baking soda để làm sạch nồi, chảo

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để làm sạch đáy xoong chảo. Bạn đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

5. Dùng chanh tươi để làm sạch nồi, chảo

Cách cuối cùng giúp làm sáng bóng đáy nồi chảo là sử dụng chanh tươi. Chanh tươi bạn cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.

>> Hãy tham khảo thêm: 

Cách biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút 

Bếp từ dùng nồi, chảo gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi? 

Third slide