Cách biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút
Đăng lúc: 13/07/2021
Đăng lúc: 13/07/2021
Chảo chống dính là loại chảo có thiết kế tương tự với các loại chảo thông thường nhưng được phủ một lớp chống dính bền bỉ giúp cho thực phẩm khi chiên, xào hay nấu dính vào đáy chảo. Từ đó, thức ăn giữ được độ đẹp mắt mà không hề bị vỡ cháy.
Từ những điều kể trên, chảo chống dính mang đến rất nhiều tiện ích cho công việc bếp núc như:
Các mẫu chảo chống dính trên thị trường hiện nay với thiết kế hiện đại và đẹp mắt sẽ góp phần tô điểm thêm căn bếp của bạn.
Bởi vì bề mặt của chảo chống dính đã được tăng cường bằng một lớp phủ không dính khiến thức ăn không bị dính vào chảo trong khi nấu ăn. Không hút dầu mỡ và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bề mặt chảo chống dính không bị bám thức ăn cũng giúp cho người nội trợ dễ dàng vệ sinh hơn sau khi sử dụng, mà không cần tốn quá nhiều nước rửa chén.
Nhờ có lớp chống dính phủ trên lòng chảo mà chảo chống dính còn có khả năng phân bố đồng đều nhiệt trên toàn bộ bề mặt, giúp nấu thức ăn được nhanh hơn và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn cho gia đình.
Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch chảo, sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.
Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo, sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.
Bước 3: Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay). Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.
Bước 4: Cuối, cùng bạn chỉ cần lau sạch muối, dầu là đã có thể sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.
Lưu ý:
- Cách thực hiện trên chỉ hiệu nghiệm trong một vài lần sử dụng, không có tác dụng lâu dài. Điều này có nghĩa là bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.
- Để chống dính tốt hơn, bạn vẫn phải dùng một lượng dầu ăn nhỏ hoạc bơ để chống dính hiệu quả hơn.
Chất chống dính trên chảo chống dính vốn an toàn với cơ thể, tuy nhiên ở nhiệt độ cao, hợp chất này sẽ bị biến đổi và sinh ra khói độc. Vì vậy, chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp khi nấu ăn bằng chảo chống dính và tránh để lửa bén vào lòng chảo.
Dụng cụ bằng gỗ, silicone là phù hợp nhất và chỉ nên rửa chảo bằng bọt biển hay giẻ mềm để cọ rửa.
Khi vừa mới dùng chảo chống dính trên bếp xong, bạn không nên mang đi rửa ngay. Bởi vì khi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.
Khi chảo bị bong tróc lớp chống dính bạn cần thay ngay chảo mới. Thông thường sau 1 - 2 năm sử dụng, bạn nên thay chảo mới.
Hãy tham khảo các bài viết liên quan: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi?
Mời bạn ghé qua Bếp Tia Chớp Xanh tham khảo các dòng bếp từ, bếp điện từ, máy hút mùi, máy rửa bát... được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!