4 nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Đăng lúc: 06/03/2022

1. Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Khác với việc rửa bằng tay thông thường, nếu sử dụng máy rửa thì bạn cần phải biết những dụng cụ nào có thể cho vào, những dụng cụ nào nên hạn chế. Với đặc thù rửa tự động, máy sẽ có những chương trình, chức năng không phù hợp một vài chất liệu. với Một số loại dụng cụ mà bạn cần phải nhớ tránh để vào máy bao gồm:

  • Dao, kéo và các vật dụng làm bằng gỗ
  • Ly thuỷ tinh có hoạ tiết trang trí mỏng, đồ thủ công và các đồ cổ vì hoa văn của những vật dụng này không phù hợp khi rửa bằng máy, dễ bị trầy xước, bong tróc.
  • Các vật dụng bằng nhựa không chịu nhiệt
  • Các vật dụng bằng đồng hoặc thiếc
  • Các vật dụng dính chất bẩn, sáp, tro tàn, dầu mỡ bôi trơn hoặc mực

>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy rửa bát đơn giản, nhanh chóng

2. Lưu ý khi đặt vật vật dụng vào trong khoang 

Trước khi đặt chén dĩa vào thì phải loại bỏ hết các mảng thức ăn dư thừa vì nó sẽ làm cản trở dòng nước, lâu ngày bám cặn vào máy khó vệ sinh hơn, vi khuẩn nhiều hơn. Phải sắp xếp vật dụng gọn gàng, ngăn nắp tránh bị lật nghiêng trong quá trình rửa. Hướng miệng của các vật dụng phải để úp xuống dưới. Sắp xếp các vật dụng có cạnh cong hoặc răng cưa sang một góc bên để nước có thể chảy qua và không đọng lại. Cuối cùng là không nên để vật dụng có kích thước quá nhỏ vì chúng sẽ dễ bị rơi ra.

3. Phải vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Đây là một việc bắt buộc bạn phải làm khi sử dụng thiết bị nhà bếp, đặc biệt là những thiết bị thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy luôn sạch sẽ, hoạt động tốt và lâu bền hơn, đặc biệt là hạn chế vi khuẩn bám vào chén, dĩa. Tuy nhiên, để việc vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải chú ý vệ sinh các bộ phận như; bộ lọc, lồng máy, thân máy, tay phun nước. Cuối cùng là khử mùi cho máy. Trước khi vệ sinh thì phải kiểm tra và đảm bảo đã tắt nguồn cung cấp điện cho máy.

4. Sử dụng đúng chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa bát

Không phải loại chất tẩy nào cũng có thể dùng được trong máy. Khi sử dụng nước rửa chén thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa chén ra ngoài máy. Điều này sẽ tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Một số loại nước tẩy rửa phù hợp với máy rửa chén:

  • Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột
  • Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát
  • Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả
  • Viên rửa bát - dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải biết khi sử dụng máy rửa bát. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn. Hiện nay, hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp đa dạng mẫu máy rửa bát chất lượng, Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về công nghệ ACTIVEWATER trên máy rửa bát Bosch

 

Third slide