Xem ngay 4 lưu ý để sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Đăng lúc: 12/05/2022

1. Sử dụng đúng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát

Rửa bát bằng máy khác hoàn toàn với rửa bát bằng tay và chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát cũng không phải là các loại chất tẩy rửa thông thường mà bạn sử dụng rửa bàng tay hàng ngày. Một số loại phụ gia dùng cho máy rửa bát như:

Muối rửa bát

 • Mở nắp ngăn chứa muối rửa bát
 • Đổ nước vào buồng rửa
 • Đổ muối rửa bát đĩa chuyên dụng vào
 • Nước rửa sẽ được xả ra ngoài

Lưu ý: Khi nút chỉ hết muối sáng thì cần bổ sung muối ngay và quay lại bước điều chỉnh giá trị hệ thống làm mềm nước và cài đặt giá trị về mức H:00. Hệ thống làm mềm nước và chỉ báo hết muối đã được tắt. Tuyệt đối không được đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa muối để tránh làm hỏng hệ thống làm mềm nước. Để tránh cho ngăn chứa bị ăn mòn, luôn luôn nên đổ đầy muối vào ngăn chứa ngay trước khi bật máy lên.

Nước trợ xả

Khi chỉ báo hết nước trợ xả sáng lên thì nên đổ đầy nước trợ xả trước khi tiếp tục sử dụng. Chỉ nên dùng nước trợ xả cho rửa bát đĩa dùng trong gia đình.

 • Mở ngăn chứa nước trợ xả bằng cách bấm và nhấc gạt trên nắp đậy của ngăn này.
 • Đổ nước nước trợ xả vào ngăn cho đến mức cao nhất
 • Đậy nắp ngăn cẩn thận
 • Lau sạch nước trợ xả bị đổ ra ngoài

2. Đổ sạch đồ thừa trước khi để vật dụng vào máy rửa bát

Những mảng thức ăn thừa bám lại trên chén bát sẽ dễ bị kẹt lại trong máy rửa bát gây hỏng máy. Vì vậy trước khi xếp đĩa, chén vào máy, bạn hãy bỏ hết thức ăn thừa trên chén dĩa để bảo đảm tuổi thọ của máy và nâng cao hiệu quả làm sạch nha.

>>>Xem ngay: Hướng dẫn cách reset máy rửa bát Bosch nhanh nhất

3. Phân loại đồ dùng trong máy rửa bát

Đối với những vật dụng làm bằng gỗ, đất nung, nhựa thì không rửa được bằng máy rửa bát bởi vì nó sẽ không chịu được nhiệt. Dùng máy rửa bát Đức những đồ dùng bằng inox rửa rất dễ dàng, đồ dùng bằng bạc có thể sẽ bị đổi màu sắc, bằng nhôm sẽ phai màu và bằng sành sứ thì hoa văn có thể sẽ mờ dần nếu chất lượng không tốt. 

Cách xếp đồ rửa vào máy rửa bát

+ Ngăn rửa dưới: Dành cho đồ dùng quá bẩn,đồ dùng to hơn như là: Nồi, xoong, chảo, đĩa lớn. Bạn nên xếp đồ dùng đúng cách để có khoảng không nước vào làm sạch đồ dùng. Nồi nấu phải đặt úp xuống

+ Nếu Model máy nhà bạn có giá gấp, bạn có thể sử dụng giá gấp ở phương thẳng đứng để xếp đĩa, sử dụng ở phương nằm ngang để xếp nồi, xoong

Chú ý: Bát nên được đặt bên trái, đĩa nên được đặt bên phải và đặt lần lượt từ trong ra ngoài, các đĩa không được chạm vào nhau

4. Thực hiện đúng quy trình của máy rửa bát

 • Bước 1: Sau khi xếp bát đĩa vào máy rửa chén, hãy cho viên hoặc bột rửa vào khoang chứa dành riêng cho sản phẩm, đây là chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát để, tùy vào số lượng chén bát để sử dụng số viên rửa phù hợp. Sau đó đóng cánh của máy rửa bát cho khít chặt rồi cung cấp nguồn cho máy. Cả máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ hay tích hợp… đều cần tuân thủ các nguyên tắc này.
 • Bước 2: Tùy thuộc vào số lượng bát đĩa, mức độ sạch bẩn của bát đĩa để chọn chương trình rửa cho phù hợp, sau khi chọn xong chương trình rửa người dùng chỉ cần nhấn nút Start, máy sẽ bắt đầu khởi động và thực hiện chu trình rửa mà người dùng đã chọn.
 • Bước 3: Kiểm tra chắc chắn rằng vòi phun nước của chiếc máy rửa bát gia đình có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào cản trở chuyển động của nó.
 • Bước 4: Trong quá trình máy đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa máy hay ngắt máy ra khỏi nguồn điện và nước một cách đột ngột.
 • Bước 5: Khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ máy giảm và chén đĩa khô bớt.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng máy rửa bát sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay, hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp đa dạng mẫu máy rửa bát chất lượng, Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Chọn mua máy rửa bát Bosch theo kích thước

 

Nước

Third slide