Top 5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được bỏ vào lò vi sóng
Đăng lúc: 17/09/2022
Đăng lúc: 17/09/2022
Lò vi sóng là một công cụ đắc lực trong nhà bếp bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và còn có khả năng hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách dùng lò vi sóng sao cho lâu, cho bền? Trong bài viết này, Bếp tia chớp xanh sẽ mách bạn một số loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng để phòng những hậu quả đáng tiếc nhé.
Giấy bạc (chính là màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò viba. Tuy nhiên, một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng bằng nhiệt.
Đối với lò viba thông thường, hoặc khi dùng chức năng vi sóng của loại lò tích hợp cả chức năng nướng, thì bạn chỉ có thể dùng giấy vinil, là loại giấy nilon chuyên dùng (trên bao bì có ghi rõ sử dụng an toàn trong lò vi sóng). Tuy nhiên, nếu chế biến thực phẩm có thể có nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi. Tuyệt đối không dùng các loại giấy thông thường vì có nguy cơ gây cháy rất cao.
Hộp giấy có chứa styrofoam, vốn là một loại nhựa, nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng. Vì vậy, bạn tránh hâm nóng cơm hộp trong lò trừ khi trên hộp giấy có đề là “an toàn khi dùng với lò vi sóng”.
Các loại trái cây, trứng còn trong vỏ, hạt tiêu hay thực phẩm đóng hộp đều không nên cho vào lò vi sóng, chúng sẽ làm giảm chất lượng hoặc nổ (với trứng). Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải được lột vỏ trước khi cho vào lò. Cần đập vỏ hoặc cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.
Sử dụng lò vi sóng để đun sôi nước hay các chất lỏng vẫn là thói quen của nhiều người sử dụng nhưng nó nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Thói quen này dẫn đến nhiều trường hợp gây bỏng và nguy hiểm đã xảy ra trong thực tế. Khi đun sôi các chất lỏng, đặc biệt là nước bằng lò vi sóng rất hay xảy ra tình trạng sôi sau. Đây là trạng thái khi đun sôi quá độ, nước bắn ra ngoài khi người dùng lấy cốc chất lỏng ra từ lò.
Khi cho nước sốt nấu trong lò vi sóng, sự giãn nở các phân tử nước nhưng lại không tạo bọt sẽ khiến nước sốt bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi lấy ra ngoài còn có thể bắn trực tiếp vào người gây bỏng. Các loại thức ăn cần nước sốt như thịt gà, cá cũng nên hạn chế hâm nóng bằng lò vi sóng, nếu có hâm, phải bọc dĩa đồ ăn lại bằng màng bọc thực phẩm (loại sử dụng được trong lò vi sóng) mới được cho vào lò.
Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm bếp từ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:
Hotline: 0983311045
Facebook: BẾP TIA CHỚP XANH
Website: https://beptiachopxanh.vn/
Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh
Xem ngay: Nồi chiên không dầu Bauer có tốt không ? - Có nên mua không ?