Sử dụng bếp từ có bị điện giật hay không?

Đăng lúc: 21/07/2021

Sử dụng điện để đun nấu nên nhiều khách hàng vẫn thường phân vân không biết sử dụng bếp từ có bị điện giật không? 

Câu trả lời chính xác là KHÔNG!

Bếp từ sử dụng điện năng để đun nấu dựa trên nguyên lý dòng điện Fu-cô sinh ra từ tính làm dung các phần tử ở đấy nồi nấu kim loại nấu chín các thức ăn trong nồi nấu. Với phương pháp nấu ăn này, điện năng sử dụng có thể chuyển hóa tới 90% thành nhiệt năng đun nấu hiệu quả.

Nấu ăn không khói, không khí thải đảm bảo sức khỏe của người dùng là những gì mà bếp từ mang lại cho người sử dụng. Đảm bảo an toàn cháy nổ do nấu ăn không ngọn lửa do không phải đốt cháy các vật liệu đốt, khí đốt như các bếp thông thường bảo vệ môi trường sống.

Các mẫu bếp từ đều được trang bị hệ thống cảnh báo nhiệt dư:

Trên mặt kính sau quá trình nấu bếp sẽ hiển thị chữ "H" hoặc hiển thị đèn báo... cảnh báo người dùng không chạm vào mặt bếp vì vẫn còn tồn dư nhiệt trên mặt kính sẽ gây bỏng nếu tiếp xúc. Nguyên nhân sinh ra nhiệt ở mặt kính bếp từ là do nhiệt độ ở đáy nồi nấu rất nóng hấp thụ nhiệt ngược lại mặt kính. Lúc này, các quạt tản nhiệt sẽ làm việc làm mát mặt kính sau sử dụng.

Lưu ý: Quý khách không ngắt ngay nguồn điện của bếp sau đun nấu do khi tắt bếp nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm mát mặt kính bếp. Ngắt ngay nguồn điện lúc này bếp sẽ không được tản nhiệt nhanh kiến linh kiện bên trong nóng lâu sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bếp nếu sử dụng lâu dài.

Hệ thống chống quá tải điện:

Bếp sẽ tự động ngắt hoặc cảnh báo lỗi nếu điện nguồn cung cấp cho bếp vượt qua ngưỡng cho phép hoặc xuống quá thấp. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không gây giật hở điện quý khách cần sử dụng riếng cho bếp một Attomat tự động phù hợp với định mức công suất thông thường sẽ là 20A hoặc 30A, đảm bảo tính ổn định của bếp.

Các bếp từ đều có dây chống giật tiếp đất để đảm bảo các điện tích dư không tôn lưu trên bụng bếp.

Theo thực tế lắp đặt và phản ánh của khách hàng, một số mẫu bếp có hiện tượng tê tay nhẹ khi chạm vào bụng bếp do không đấu dây tiếp mát chống giật. Khi lắp đặt bắt buộc phải lắp dây âm chống giật bởi phần bụng bếp đã được sơn phủ tĩnh điện cách điện nhưng nếu dùng lâu dài sước sơn hay do bất kì trường hợp nào sẽ có hiện tượng tê tay nhẹ khiến khách hàng giật mình.

Lắp đặt đúng quy cách để đảm bảo tốt nhất khi sử dụng, chọn lựa các mẫu bếp từ chính hãng, có bảo hành chính hãng tại Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình, an toàn nhất khi sử dụng.

Khi đã biết cách lắp đặt và sử dụng, quý khách yên tâm chọn lựa bếp từ để sử dụng cho gia đình mình nhé! Nấu ăn sẽ là một trải nghiệm thú vị!

Xem thêm: Các sản phẩm bếp điện từ

Third slide