Sử dụng bếp điện từ một cách hiệu quả và an toàn

Đăng lúc: 29/01/2022

Bếp điện từ là một loại bếp được tích hợp giữa bếp từ và bếp điện, vì thế thiết bị này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu nấu nướng của người tiêu dùng. Nhưng làm sao để sử dụng bếp một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Tia Chớp Xanh nhé.

 

1. Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Chú ý về đối tượng sử dụng bếp điện từ

Những người sau đây không nên sử dụng bếp:

  • Người tàn tật hoặc bị thiểu năng về trí tuệ
  • Người chưa được qua đào tạo về kỹ năng sử dụng bếp
  • Trẻ em nên được giám sát, không cho chơi đùa nô giỡn quanh khu vực bếp

Chú ý với các nguyên liệu về dầu bơ

Dầu ăn và bơ khi được nấu quá nhiệt sẽ rất dễ bị cháy. Trong trường hợp này bạn không nên dùng nước để dập lửa mà nên dùng nắp vung hoặc miếng vải úp lên trên nồi, chảo đang nấu và tắt bếp ngay.

Không nên đun bếp ở nhiệt độ cao

Bạn không được chạm vào vùng nấu của bếp vì rất nóng và có thể gây bỏng. Đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ em. Khi nhiệt dư thì bếp sẽ có cảnh báo, bạn lưu ý là không được để vật dễ cháy gần mặt bếp.

Không nên tự sửa chữa bếp điện từ

Khi mặt kính bếp bị vỡ hay bếp tự dưng không hoạt động mà không rõ nguyên nhân thì hãy ngưng sử dụng bếp ngay và liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm cho bạn để tiến hành sửa chữa.

Luôn bảo trì thường xuyên với quạt gió làm mát

Đây là một bộ phận quan trọng giúp điều hoà nhiệt độ của bếp. Nếu bếp được lắp âm thì tủ bếp phải thông thoáng, không có quá nhiều đồ vật để ở dưới, đặc biệt là các vật bằng giấy hoặc vật có kích thước nhỏ vì nó có thể bị quạt hút vào gây hư hỏng quạt.

2. Những nguyên nhân có thể gây hư hỏng bếp điện từ

Các lỗi do xoong, nồi

  • Đáy xoong, nồi có sạn bẩn, trầy xước sẽ gây hư hỏng mặt kính
  • Để xoong, nồi không có thực phẩm lên bếp dễ gây cháy
  • Để xoong, nồi đang nóng lên bàn phím điều khiển, điều này có thể khiến bo mạch bên trong bị hư.

Để các vật dụng dễ gây hư hỏng mặt kính

  • Đường, muối, cát, sạn rơi vãi lên mặt kính có thể gây ra trầy xước
  • Làm rơi các vật sắc, nhọn dễ gây vỡ mặt kính

Không vệ sinh bếp điện từ thường xuyên

Đường hoặc các thực phẩm khi bị cháy và két lại trên mặt kính vùng nấu có thể làm hư hỏng mặt kính. Bạn nên sử dụng loại dao và chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh mặt kính sau khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp thì mặt kính rất dễ bị mất màu hoặc hư hỏng

3. Lời khuyên để bếp điện từ tiết kiệm năng lượng

  • Hãy sử dụng các loại xoong nồi có đáy dày và phẳng. Đáy nồi bị cong vọng, lồi lõm sẽ khiến tiêu hao nhiều năng lượng.
  • Đường kính đáy nồi không chênh lệch quá với vùng nấu. Nếu đáy nồi có kích thước nhỏ hơn vùng nấu thì nhiệt lượng sẽ bị bay ra ngoài, dẫn đến tiêu hao năng lượng điện.
  • Chọn loại nồi có thể tích vừa đủ với lượng thức ăn cần nấu.
  • Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu, luôn đậy nắp vung khi cần thiết.
  • Sử dụng lượng nước vừa đủ khi chế biến món ăn, đặc biệt là các món luộc vì vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa giúp lưu giữ được vitamin cần thiết.
  • Không nên sử dụng lại các xoong, nồi cũ đã được sử dụng qua bếp gas.

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp quý khách hàng biết được cách sử dụng sao cho hiệu quả trước lúc đưa ra quyết định chọn dòng bếp điện từ phù hợp với gia đình. Hãy liên hệ Bếp Tia Chớp Xanh để được tư vấn miễn phí kiến thức về các loại, mẫu mã, biểu phí và tính năng của các thiết bị nhà bếp.

>>> Xem thêm: 

Bếp điện từ có thật sự hao điện không?

Bật mí 7 tính năng thông minh của bếp từ

 

Third slide