Sử dụng bếp điện từ một cách hiệu quả và an toàn
Đăng lúc: 29/01/2022
Đăng lúc: 29/01/2022
Bếp điện từ là một loại bếp được tích hợp giữa bếp từ và bếp điện, vì thế thiết bị này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu nấu nướng của người tiêu dùng. Nhưng làm sao để sử dụng bếp một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Tia Chớp Xanh nhé.
Những người sau đây không nên sử dụng bếp:
Dầu ăn và bơ khi được nấu quá nhiệt sẽ rất dễ bị cháy. Trong trường hợp này bạn không nên dùng nước để dập lửa mà nên dùng nắp vung hoặc miếng vải úp lên trên nồi, chảo đang nấu và tắt bếp ngay.
Bạn không được chạm vào vùng nấu của bếp vì rất nóng và có thể gây bỏng. Đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ em. Khi nhiệt dư thì bếp sẽ có cảnh báo, bạn lưu ý là không được để vật dễ cháy gần mặt bếp.
Khi mặt kính bếp bị vỡ hay bếp tự dưng không hoạt động mà không rõ nguyên nhân thì hãy ngưng sử dụng bếp ngay và liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm cho bạn để tiến hành sửa chữa.
Đây là một bộ phận quan trọng giúp điều hoà nhiệt độ của bếp. Nếu bếp được lắp âm thì tủ bếp phải thông thoáng, không có quá nhiều đồ vật để ở dưới, đặc biệt là các vật bằng giấy hoặc vật có kích thước nhỏ vì nó có thể bị quạt hút vào gây hư hỏng quạt.
Đường hoặc các thực phẩm khi bị cháy và két lại trên mặt kính vùng nấu có thể làm hư hỏng mặt kính. Bạn nên sử dụng loại dao và chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh mặt kính sau khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp thì mặt kính rất dễ bị mất màu hoặc hư hỏng
Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp quý khách hàng biết được cách sử dụng sao cho hiệu quả trước lúc đưa ra quyết định chọn dòng bếp điện từ phù hợp với gia đình. Hãy liên hệ Bếp Tia Chớp Xanh để được tư vấn miễn phí kiến thức về các loại, mẫu mã, biểu phí và tính năng của các thiết bị nhà bếp.
>>> Xem thêm:
Bếp điện từ có thật sự hao điện không?
Bật mí 7 tính năng thông minh của bếp từ