So sánh lò nướng và nồi chiên không dầu - Nên mua sản phẩm nào ?

Đăng lúc: 12/09/2022

Lò nướng và nồi chiên không dầu hiện nay đều là những thiết bị gia dụng được nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi của chúng. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Bếp tia chớp xanh tìm hiểu kỹ hơn về hai sản phẩm này nhé.

1. Lò nướng 

1.1. Cấu tạo 

  • Vỏ sắt hoặc inox

  • Thay nhiệt ( Lò càng to thanh nhiệt càng nhiều )

  • Quạt thổi gió

  • Bộ điều chỉnh nhiệt độ

  • Bộ điều chỉnh thời gian

  • Bộ điều chỉnh chế độ nướng

  • Bóng đèn sáng

  • Bo mạch điện tử ( Lò nướng chạy bằng bo mạch )

  • Xiên quay thịt

  • Khay nướng

  • Tay cầm cửa kính

  • Cửa kính

1.2. Nguyên lý hoạt động 

Lò nướng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.

Các loại lò nướng điện sẽ có một số thanh nhiệt có thể ở dạng thẳng hoặc được uốn cong lên phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu và đặc tính của thực phẩm bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới hoặc kết hợp cả hai. Bên trong lò nướng có quạt đối lưu được đặt ở giữa giúp thổi khí nóng đều khắp khoang lò và bao trùm toàn bộ bề mặt thực phẩm. Nhờ đó thực phẩm sẽ được chín đều và ngon hơn.

          

1.3. Ưu điểm 

  • Dễ dàng sử dụng. Có các nút bấm ghi rõ các chức năng và có tờ hướng dẫn đi kèm. Bạn có thể làm các món nướng với màu sắc và hương vị thơm ngon đúng chuẩn với các chế độ nướng riêng biệt.

  • Hoạt động bền, dễ dàng sửa chữa

  • Không kén các nguyên liệu món ăn, vật dụng cho vào.

  • Hạn chế các tác hại của đồ nướng

  • An toàn khi sử dụng 

1.4. Nhược điểm 

  • Nhiệt độ của lò nướng này kém ổn định

  • Khá tốn diện tích và nếu bày lò nướng này thì nhìn tổng thể căn bếp không được mỹ quan lắm

  • Hơi khó quan sát thực phẩm trong lò khi nướng vì nhiều lò không có hệ thống đèn chiếu sáng bên trong

2. Nồi chiên không dầu 

2.1. Cấu tạo 

  • Phần nửa trên tạo nhiệt sẽ chứa bộ phận đốt nóng (hay còn gọi là dây Mayso) và quạt luân chuyển luồng hơi nóng đều khắp bề mặt thực phẩm.

  • Phần nửa dưới gồm khay chiên và rá chiên được phủ một lớp vật liệu chống dính. Đối với những dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá tầm trung trở lên, khay chiên và rá chiên được thiết kế tách rời, giúp phần dầu mỡ dễ dàng bị lượt bỏ mà không ngấm ngược lại vào thực phẩm.

  • Phần vỏ bao bọc lấy toàn bộ nồi, có chức năng chịu nhiệt, chịu lực tốt và còn có tính thẩm mỹ cao.

           

2.2. Nguyên lý hoạt động 

Nồi chiên không dầu sử dụng sức nóng không khí để chiên rán thức ăn thay cho dầu mỡ như truyền thống. Bộ phận thanh nhiệt (dây mayso) tạo ra nhiệt. Nhiệt tạo ra được truyền theo 2 hướng, hướng thứ nhất bức xạ đi thẳng trực tiếp đến mặt trên thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới thực phẩm. Đây chính là công nghệ Rapid Air, là chìa khóa tạo nên sự thành công của nồi chiên không dầu. Gần như tất cả các nồi chiên hiện nay đều sử dụng công nghệ này để làm chín thực phẩm. Với công nghệ Rapid Air, nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm nên thực phẩm được làm chín đều mà người nấu không cần phải trở mặt như cách nấu truyền thống (cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn).

2.3. Ưu điểm

  • Giảm lượng dầu mỡ khi chiên rán
  • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức

  • Làm phong phú các món ăn trong bữa cơm gia đình

  • Vệ sinh sạch sẽ

  • Giảm chi phí 

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm bếp từ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:

Hotline: 0983311045

Facebook:  BẾP TIA CHỚP XANH

Website: https://beptiachopxanh.vn/

Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh

>>> Xem ngay: Nồi chiên không dầu Bauer có tốt không ? - Có nên mua không ?

 

 

Third slide