Những lợi ích tuyệt vời của bếp điện từ mà bạn cần biết

Đăng lúc: 26/04/2022

1. Bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi

Nếu bếp từ bị hạn chế chỉ sử dụng được các dụng cụ nấu có từ tính, thì bếp điện từ được đánh già là ưu điểm hơn hẳn bếp từ bởi khả năng nấu ăn bằng mọi chất liệu nồi, chảo. Bếp điện từ thường có hai vùng nấu riêng biệt: vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại (vùng nấu điện)

Nếu như vùng nấu từ chỉ nấu được các loại nồi có đáy nhiễm từ thì vùng nấu hồng ngoại có thể làm nóng mọi chất liệu đặt trực tiếp trên nó. Vì vậy, khi thay đổi bếp nấu, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng được bộ nồi nấu cũ hoặc nấu tất cả những chất liệu nồi mà mình yêu thích như nồi inox, nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh, nồi gốm, nồi sứ, chảo đá,...

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ đó là cần chọn nồi có kích thước đáy phù hợp với diện tích vùng nấu của bếp hồng ngoại để đạt hiệu quả nấu cao nhất. Thông thường, kích thước nồi sẽ dao động từ 10cm đến 26 cm.

2. Bếp điện từ có chế độ nấu đa dạng

Bếp điện từ có rất nhiều chế độ nấu tự động như nấu lẩu, chiên/xào, nấu cháo, nấu soup, đun nước, hầm, chưng và đặc biệt bạn còn có thể nướng được thức ăn - chế độ nấu chỉ có ở vùng nấu hồng ngoại.

Nếu bạn không có thời gian nấu ăn, hoặc món ăn cần thời gian nấu lâu, bạn chỉ cần khởi động chế độ nấu và hẹn giờ và bếp sẽ nấu món ăn đó thật ngon cho bạn. Bạn cần phải canh thời gian để nhấc nồi.

>>>Xem ngay: Bếp điện từ loại nào tốt? Cách lựa chọn bếp cho gia đình

3. Bếp điện từ tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng

Bếp điện từ được thiết kế đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra có thể truyền trực tiếp đến dụng cụ nấu và chỉ tập trung ở một vùng cố định trên bếp, hạn chế tối đa nhiệt lượng bị thất thoát ra ngoài nên hiệu suất nấu ăn của bếp hồng ngoại rất cao.

Chính vì lượng nhiệt tập trung mạnh mẽ, truyền trực tiếp lên đáy nồi mà thức ăn nhanh chính hơn. Thời gian nấu của bếp điện từ cũng tiết kiệm đến 50% so với bếp điện thường, có nghĩa bạn sẽ giảm được 75% năng lượng tiêu thụ điện năng của nhà mình.

4. Bếp điện từ an toàn khi sử dụng

Bếp hồng ngoại được đánh giá là an toàn khi sử dụng. Việc sử dụng bếp hồng ngoại hạn chế khả năng gây cháy nổ, không gây nóng bức, không tạo mùi khí độc như bạn nấu bếp ga.

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn có các chế độ bảo vệ an toàn như cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo chống trào, tự động ngắt khi quá tải, bảo vệ khi điện áp quá hoặc quá thấp, khóa an toàn… Các chế độ này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được sự dụng lâu bền hơn.

Một số cảnh báo đi cùng với sự xuất hiện của các mã lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại, khi bạn thấy các mã lỗi này bạn có thể chủ động xử lý mà không phải bị động, lo lắng không biết làm gì như với bếp gas.

5. Bếp điện từ dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Với mặt kính bóng loáng cao cấp, bạn vô cùng dễ dàng khi vệ sinh và lau chùi bếp từ. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm, một ít nước tẩy chuyên dụng hoặc dùng baking soda, lau một đường ít bếp sẽ sạch sẽ ngay. Trong khi đó, bếp gas lại khó vệ sinh hơn, tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Chính vì thói quen không vệ sinh bếp gas thường xuyên đã khiến các lớp thức ăn, dầu mỡ lâu ngày bám dính lại, đến khi lau chùi thì lại càng khó khăn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những lợi ích của bếp điện từ. Hiện nay, các cửa hàng Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp cho quý khách hàng những dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng, trong đó có các loại bếp điện từ chính hãng. Hãy đến và lựa chọn ngay cho mình các mẫu bếp điện từ hiện đại với những mức giá vô cùng ưu đãi.

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 3 mẫu bếp điện từ Chefs đáng mua nhất năm 2022

Third slide