Những câu hỏi thường gặp về cách sử dụng máy rửa bát

Đăng lúc: 23/06/2022

1. Cần đổ sạch thức ăn thừa trước khi xếp chén, dĩa vào máy rửa bát không?

Đây là điều mà bạn nên làm trước khi thực hiện việc xếp chén dĩa vào máy rửa bát. Bởi vì việc những chất cặn bã của đồ ăn thừa còn sót lại, bám vào ống thông dẫn đến việc nước không xả đi được. Nếu tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ dẫn đến việc hỏng máy. Vậy nên để đảm bảo tuổi thọ và nâng cao hiệu quả làm sạch thì bạn hãy nhớ đổ hết thức ăn thừa trước khi xếp chén dĩa vào máy.

2. Nên xếp chén, dĩa vào máy rửa bát như thế nào?

Bạn phải sắp xếp vật dụng gọn gàng, ngăn nắp tránh bị lật nghiêng trong quá trình rửa. Bạn không nên đặt chồng chén đĩa vào nhau và không cho quá nhiều chén đĩa vào 1 ngăn đựng, nó sẽ dễ bị rơi và làm nghẽn nhánh nước, máy bơm. Những chiếc đĩa ở phía sau máy nên hướng mặt về phía trước, trong khi những chiếc đĩa ở phía ngoài nên hướng mặt vào trong. Điều này cho phép nước tiếp cận với chúng dễ dàng hơn.

Khi sắp xếp đồ nhựa vào máy thì lưu ý chỉ nên cho các vật dụng chịu nhiệt tốt, và tránh để xuống giá đỡ phía dưới vì có nhiều máy có chương trình sấy với nhiệt độ ở giá dưới lớn, từ đó rất dễ làm tan chảy đồ. Hướng miệng của các vật dụng phải để úp xuống dưới. Sắp xếp các vật dụng có cạnh cong hoặc răng cưa sang một góc bên để nước có thể chảy qua và không đọng lại. Cuối cùng là không nên để vật dụng có kích thước quá nhỏ vì chúng sẽ dễ bị rơi ra.

>>>Xem ngay: Các ký hiệu trên máy rửa bát mà bạn cần biết

3. Nên chọn chế độ rửa như thế nào cho máy rửa bát?

Bạn nên chọn chế độ rửa phù hợp với loại đồ bếp, đồng thời phù hợp với loại chất bẩn. Vì vậy, đối với  các loại xoong chảo, bát đĩa, dao dĩa có khả năng chịu nhiệt, phù hợp với máy rửa bát, các vết bẩn, cháy, bị khô, bạn nên chọn chế độ tự động (automatic), tăng cường (intensive) để nâng nhiệt độ trên 65 đến 75 độ C. Đối với mức độ bẩn thấp hơn của đồ bếp bạn có thể chọn mức rửa 60 độ C. Đối với những bát đĩa không quá bẩn hoặc những đồ bếp đựng đồ ăn nhẹ dính dầu mỡ vừa phải thì bạn có thể chọn chương trình rửa Eco 50 độ C. Lưu ý rằng chế độ Eco có thể lâu hơn nhưng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Đối với những đồ bếp không chịu nhiệt cao, dễ vỡ như đồ nhựa, thủy tinh nhạy nhiệt hoặc bạn có thể dùng để rửa đồ có dư thực phẩm tươi, chế độ rửa phù hợp sẽ là tự động ở mức nhiệt độ 35 – 45 độ C.

4. Có thể đặt xoong, nồi vào máy rửa bát hay không?

Hiện nay thì có một số mẫu máy có khả năng rửa lên đến 15 bộ chén bát chuẩn châu Âu. Vì thế bạn hoàn toàn có thể cho vào lồng chứa những chiếc xoong, nồi và an tâm là nó sẽ được tẩy rửa sạch sẽ. Bạn chỉ cần lưu ý nếu đồ bếp của bạn có lớp chống dính thì bạn không nên đặt vào máy rửa bát vì nhiệt độ lúc rửa trong máy có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính này.

5. Sử dụng chất tẩy rửa nào cho máy rửa bát?

Không phải loại chất tẩy nào cũng có thể dùng được trong máy. Khi sử dụng nước rửa chén thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa chén ra ngoài máy. Điều này sẽ tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Một số loại nước tẩy rửa phù hợp với máy rửa chén:

  • Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột
  • Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát
  • Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả
  • Viên rửa bát - dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Trên đây là phần giải đáp cho những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn. Hiện nay, hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp đa dạng mẫu máy rửa bát chất lượng, Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích tuyệt vời mà máy rửa bát mang lại

Third slide