Nên chọn lò nướng hay lò vi sóng có nướng – đâu là sự lựa chọn phù hợp với bạn ?

Đăng lúc: 11/08/2022

Sở hữu một chiếc lò nướng hay một chiếc lò vi sóng không chỉ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Vậy thì chúng ta nên mua lò nướng hay lò vi sóng được tích hợp cả chế độ nướng, có lẽ một số bạn cũng băn khoăn về vấn đề này. Để trả lời được câu hỏi trên thì chúng ta cần xem xét đến một vài yếu tố như: nhu cầu nấu nướng, điều kiện tài chính, cũng như tính năng của mỗi loại. Trong bài viết này, hãy cùng Bếp tia chớp xanh tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của cả hai loại  lò nướng và lò vi sóng có nướng nhé.

1. Lò nướng

Lò nướng sử dụng nhiệt mâm để làm chín thực phẩm nhanh chóng. Thực phẩm được nướng trong lò được làm chín từ từ, đồng đều từ ngoài vào trong, sau đó chúng được lò nướng giữ độ ẩm giúp thực phẩm mềm, không bị khô và ngon hơn.

Cũng vì cách vận hành của lò nướng nên thành phẩm cho ra luôn trông rất hấp dẫn và ngon mắt. Đặc biệt, thức ăn được giữ trọn hương vị và các chất dinh dưỡng tươi ngon. Chỉ cần một chiếc lò nướng thôi là bạn đã có thể chế biến, nấu ăn rất nhiều món khác nhau để có được bữa cơm ấm áp cùng gia đình. 

 

                                              

                                                                                Những món ăn ngon được chế biến bằng lò nướng 

 

Đặc biệt, với những người có niềm đam mê với đồ ngọt và các loại bánh thì lò nướng chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài công dụng chính là nướng thực phẩm thì lò nướng còn được tích hợp những tính năng đáng kinh ngạc cho người dùng. Lò nướng có thể hâm nóng, rã đông với thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt đồ ăn và bấm nút điều khiển là có thể kích hoạt.

2. Lò vi sóng có nướng 

Lò vi sóng là một thiết bị điện lạnh sử dụng năng lượng điện để hoạt động, lợi dụng tính chất vật lý của từ trường để làm nóng các phân tử qua đó có tác dụng hâm nóng, nấu chín thức ăn. Cấu tạo của lò vi sóng có nướng cũng gần giống như lò vi sóng  thông thường, nhưng được trang bị thêm dàn nướng bằng đèn hay bằng thanh nhiệt, làm chín thức ăn bằng nhiệt từ giàn nướng và sóng từ lò vi sóng với những bước sóng cực nhỏ. 

Lò vi sóng có nướng thường được sử dụng để nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Ngoài ra, lò còn kết hợp thêm chức năng nướng tiện lợi, giúp người dùng chế biến thêm một số món nướng đơn giản như làm giòn bánh mì hay nướng nóng lại bánh pizza...

Tuy nhiên, xét về tính tiện dụng, trong khi lò nướng có thể sử dụng các chất liệu khuôn, đế, vỉ... nướng chịu nhiệt bất kỳ trong lò thì lò vi sóng phải dùng các dụng cụ nướng không có thành phần kim loại như khay thủy tinh, sứ... hoặc dùng vỉ nướng chuyên dụng chỉ định dùng cho lò vi sóng. Hơn nữa, nói đến chất lượng món ăn, lò nướng với nhiệt độ đạt tới 250 độ C sẽ giúp món ăn được vàng đều các cạnh thì lò vi sóng không thể làm nóng giòn thực phẩm tốt như vậy bởi nhiệt độ tối đa chỉ có 160 độ C.

Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, lò nướng hay lò vi sóng có nướng đều có những điểm mạnh riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành trong căn bếp thì hãy ghé ngay vào đây để có thể mua hàng với mức giá tốt nhất nhé. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua lò vi sóng của Chefs không ?

 

Third slide