Mẹo nấu nướng với nồi chiên không dầu để món ăn luôn vàng giòn, thơm ngon

Đăng lúc: 04/09/2022

Sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình. Tuy vậy, có bao giờ bạn thắc những thành phẩm từ nồi chiên không dầu của mình không được vàng đẹp, ngon mắt đúng như ý của bạn. Hãy cùng Bếp tia chớp xanh tham khảo ngay những tips dưới đây nhé!

1. Chờ nguyên liệu khô mới cho vào nồi 

Khi thực phẩm vẫn còn ướt mà bạn đã cho vào nồi chiên không dầu sẽ khiến món ăn sẽ không giòn sau khi chiên. Vì vậy, bạn nhớ để nguyên liệu ráo nước hoàn toàn rồi mới cho vào nồi nhé. Bạn có thể dùng khăn ăn hoặc giấy thấm hết nước trên thực phẩm trước khi cho vào nồi nhé. Đối với các món ăn có bột bao xung quanh, bạn nên cân nhắc khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bởi những món ăn này sẽ phù hợp với chiên ngập dầu hơn.

2. Không bọc giấy bạc quá chặt hoặc quá dày 

            

Trong khi chiên, lấy giấy bạc để bọc quanh thực phẩm sẽ giúp nguyên liệu thấm gia vị tốt hơn. Thế nhưng, bạn chỉ nên bọc giấy bạc vừa phải không nên quá chặt hoặc dày sẽ khiến thực phẩm không được tiếp xúc với lượng không khí nóng trong nồi làm món ăn không giòn, không thơm ngon.

Do đó, bạn chỉ nên bọc 1 lớp giấy bạc bao bên ngoài thực phẩm, không quá chặt. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách để giấy bạc lót lên đáy nồi thay vì phải quấn quanh thực phẩm.

3. Đừng quên bỏ quên dầu ăn 

           

Không ít người nghĩ rằng nồi chiên không dầu nghĩa là không cần sử dụng dầu để chế biến. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến Thực chất, để món ăn giòn và ngon hơn nhà sản xuất khuyến cáo người dùng cần phết một lớp dầu ăn mỏng lên trước khi chế biến. Bạn cũng có thể xịt một lớp dầu ăn kiêng Pam vào thực phẩm thay cho dầu ăn thông thường nhé. 

4. Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi cùng một lúc 

Có thể bạn thấy nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng của mình, nên đã vô tình làm nồi không hoạt động tốt đó chính là cho quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên trong một lần chiên/rán. Vì vậy, thực phẩm của bạn không được chín đều, làm món ăn mất độ ngon của nó.

             

5. Nhớ lật thực phẩm đều các mặt trong quá trình nấu 

Một số thực phẩm khi chế biến bằng nồi chiên không dầu phải được trở sang bề mặt khác như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon. Nhưng ít ai để ý đến vấn đề này khiến thực phẩm quá dày, to chỉ chín được một mặt.

Nhấn nút tạm ngưng hoạt động (nồi có bảng điều khiển cảm ứng) hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc hoặc trở và sau đó tiếp tục rán/chiên.

Hiện nay, Buaer đang là thương hiệu cung cấp sản phẩm nồi chiên không dầu được nhiều người ưa chuộng, để biết thêm thông tin sản phẩm và mua hàng, các bạn hãy bấm ngay vào đây nhé. 

>>> Xem ngay: Đánh giá nồi chiên không dầu Bauer có tốt không ?

Third slide