Mâm từ, mâm nhiệt EGO trong bếp từ có tác dụng gì ?
Đăng lúc: 28/10/2022
Đăng lúc: 28/10/2022
Mâm nhiệt được sử dụng trong bếp hồng ngoại, dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Mâm nhiệt có hiệu suất càng cao tức càng giảm tiêu hao điện, giảm thời gian nấu chín thức ăn. Việc sử dụng mâm nhiệt chất lượng trực tiếp ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của sản phẩm.
Mâm từ là bộ phận tạo ra từ trường nhờ cấu tạo cuộn dây có dòng điện chạy qua. Mâm từ được cấu tạo từ các vòng dây đồng và thanh chắn từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây tạo ra từ trường liên tục thay đổi. Nó sẽ nhận diện bề mặt nấu nhiễm từ, dòng cảm ứng từ này tác động lên khiến các phân tử ở đáy nồi dao động mạnh và sinh ra nhiệt làm nóng bề mặt đó. Với nguyên lý này, mâm nhiệt cảm ứng từ kiểm soát quá trình nấu nướng với độ chính xác tuyệt đối và ngay lập tức, chỉ có đáy nồi chứa từ được làm nóng và truyền nhiệt đó vào thức ăn ở bên trong. Nhiệt lượng được sinh ra không bị thất thoát ra ngoài môi trường. Vì thế, khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn có thể chạm tay vào vùng nấu khi chưa có nồi mà không cảm thấy nóng.
Được thành lập vào năm 1931 tại Đức, E.G.O là tập đoàn công nghệ cao chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị nhà bếp và đồ dùng tiện ích thông minh. E.G.O được xem là nhà tiên phong, dẫn đầu thế giới và đặt tiêu chuẩn trong ngành sản xuất mâm nhiệt, thiết bị sưởi ấm, linh kiện ô tô… Hiện nay, các thương hiệu bếp uy tín và lớn nhất thế giới đều chọn mâm từ, mâm nhiệt E.G.O cho sản phẩm của mình.
Mâm nhiệt EGO sử dụng phương pháp đốt nóng các lá thép điện trở cao sinh nhiệt tập trung vào đáy nồi, hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các dòng bếp sử dụng dây mayso cũ. Các lá thép sẽ được cố định bằng vòng gốm vô cùng cứng chắc. Vòng gốm này có tác dụng cách nhiệt các lá thép với linh kiện khác, chỉ tập trung nhiệt vào vùng nấu và giữ mát vùng không nấu hiệu quả. Khi các lá thép được đốt nóng sẽ sản sinh ra tia hồng ngoại do vậy bếp sử dụng gốm kính ceramic mà không ảnh hưởng gì đến hiệu suất đun nấu và mắt người sử dụng.
Mâm từ E.G.O được cấu tạo gồm các vòng dây đồng đường kính to, dày, bền chặt, mật độ dày xếp khít nhau tạo ra từ thông đều và mạnh hơn. Do đó, mâm từ E.G.O kiểm soát quá trình nấu nướng với độ chính xác tuyệt đối và ngay lập tức vì chỉ vùng nấu có đáy nồi chứa từ được làm nóng và truyền nhiệt đó vào thức ăn ở bên trong.
Cấu tạo mâm nhiệt E.G.O được thiết kế siêu bền, có khả năng phát sáng siêu nhanh, với mức gia nhiệt chỉ sau 3-5 giây khi có kết nối với nguồn điện.
Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm bếp từ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:
Hotline: 0983311045
Facebook: BẾP TIA CHỚP XANH
Website: https://beptiachopxanh.vn/
Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh
>>> Có thể bạn quan tâm: 6 loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay