Lò vi sóng âm tủ có tốt không?

Đăng lúc: 15/06/2022

1. Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng âm tủ

Lò vi sóng làm chín thức ăn bằng cách sử dụng sóng điện từ cực ngắn. Dưới sự ảnh hưởng của sóng điện từ, các nguyên tử nước trong thực phẩm sẽ chuyển động cực mạnh sinh ra nhiệt và làm chín thức ăn. Với các loại bếp nấu thông thường, nhiệt độ sẽ tác động làm chín thực phẩm từ ngoài vào trong và mặt ngoài sẽ sạm vàng. Ngược lại, với lò vi sóng, sóng điện từ sẽ len lỏi vào trong khoảng 2,5cm và làm chín thực phẩm từ bên trong ra nên sẽ nấu nhanh hơn so với gấp 4 lần so với các lại bếp thông thường.

>>>Xem ngay: So sánh tính năng nướng của lò nướng và lò vi sóng

2. Đánh giá lò vi sóng âm t

Ưu điểm của lò vi sóng âm tủ

Thiết kế sang trọng, gọn gàng

Lò vi sóng âm tủ có thiết kế lắp sâu vào trong tủ bếp nên chỉ có thể nhìn thấy mặt trước của lò, giúp tiết kiệm không gian bếp và mang lại vẻ tiện nghi. Lò vi sóng âm tủ, ngoài sở hữu thiết kế đẹp mắt các sản phẩm này đều được làm bằng chất liệu cao cấp, bảng điều khiển hiện đại, màn hình hiển thị sắc nét và dễ sử dụng…

So với những chiếc lò vi sóng thông thường thì lò vi sóng âm tủ luôn tỏ ra sang trọng hơn nhiều và xứng danh là một thiết bị trang trí hoàn hảo.

An toàn

Lò vi sóng lắp âm vào sâu bên trong tủ bếp nên khi sử dụng không lo bị xê dịch, khi bạn lắp đặt ở tầm cao sẽ không cần lo lắng vì sự hiếu động của trẻ em nữa. Sản phẩm được sản xuất từ những vật liệu và linh kiện cao cấp nên nên hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Tính năng nấu nướng linh hoạt và tiện dụng

Lò vi sóng có nhiều tính năng hiện đại, khi hâm nóng món ăn bạn không cần cho thêm nước nhưng thức ăn vẫn không sợ bị cháy xém hoặc bị dính lại với nhau và vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn. Đặc biệt, khi bạn nấu món rau để đông lạnh, bạn không cần cho thêm nước mà món rau vẫn ngon và giữ nguyên dinh dưỡng.

Khi bạn nấu miếng thịt lớn bằng lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với các loại bếp thông thường. Khi cho các loại thực phẩm này vào lò vi sóng bạn nên bọc bằng giấy sáp và đĩa plastic để thức ăn không bị khô và chín đều hơn. Món ăn vẫn tiếp tục được nấu chín sau khi bạn tắt lò.

Khi sử dụng lò vi sóng phải được đóng kín và không bị vênh để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Sau khi sử dụng bạn nên lau chùi và giữ vệ sinh cho lò và luôn luôn khép cửa để tránh thất thoát sóng điện từ ra bên ngoài.

Một số lò vi sóng sẽ được thiết kế thêm tính năng nướng, nướng đối lưu giúp bạn có những món nướng thơm ngon mà không cần trang bị thêm lò nướng.

Lò vi sóng cao cấp có nhiều chức năng nấu nướng hiện đại

Khi bạn sử dụng lò nướnglượng nhiệt tỏa ra thông  qua các thiết bị chịu nhiệt hoặc lửa sẽ chầm chậm xuyên qua thức ăn và tỏa ra bên ngoài. Như vậy sẽ phải tiêu tốn một lượng lớn năng lượng mới có thể làm chín thức ăn.

Với lò vi sóng thì ngược lại, lượng nhiệt được tỏa ra từ bên trong, làm chín thức ăn từ trong ra ngoài. Do đó, khi sử dụng lò vi sóng sẽ không tiêu hao năn lượng như khi sử dụng lò nướng, đồng thời tiết kiệm đến ¾ thời gian nấu nướng so với các phương pháp thông thường.

Đối với các loại thực phẩm đông lạnh, bạn nên sử dụng lò vi sóng để rã đông nhah chóng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ và rút ngắn tối đa thời gian nấu nướng. Ngoài ra, với lò vi sóng lắp âm việc lau chùi và vệ sinh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Nhược điểm của lò vi sóng âm tủ 

Ngoài những ưu điểm vượt trội nếu trên thì lò vi sóng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khác như:

Sóng điện từ của lò vi sóng đôi khi sẽ phân bố không đều, xung quanh lò thường nongs hơn nhiều so với giữa khoang lò . Do đó, thực phẩm ở giữa lò thường chín chậm hơn so với xung quanh lò. Dể khắc phục nhược điểm này, khi sử dụng lò vi sóng bạn nên xếp thực phảm theo vòng tròn, các loại thực phẩm to và dày nên xếp ra bên ngoài.

Với lò vi sóng bạn chỉ có thể sử dụng các vật dụng đựng bằng các chất liệu như: thủy tinh, đồ gốm, sứ, một vài loại plastic, giấy cứng. Bạn không nên sử dụng các vật dụng kim loại, hoặc các vật dụng gốm sứ có viền kim loại trong lò vi sóng vì dễ gây ra tia lửa điện làm cháy nổ lò.

Bạn nên sử dụng các loại đồ đựng hình tròn thì thực phẩm sẽ chín đều hơn. Với những loại đồ đựng hình vuông thì phần thực phẩm ở góc sẽ chín trước. Không nên sử dụng và bao giấy nâu để đựng thức ăn vì các hóa chất độc hại sẽ khuếch tán vào thực phẩm.

 Mặc những nhược điểm kể trên thì lò vi sóng vẫn là thiết bị rất được khuyên dùng vì lợi ích nó mang lại. Hy vọng những chia sẻ dưới đây của Bếp Tia Chớp Xanh sẽ hữu ích với bạn. Hiện nay, các cửa hàng của chúng tôi vẫn đang cung cấp những sản phẩm lò vi sóng cao cấp với mức giá vô cùng ưu đãi, hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: 5 tiêu chí để mua được lò vi sóng chất lượng

 

 

Third slide