Gợi ý món ngon với lò nướng cho gia đình bạn

Đăng lúc: 22/09/2022

Nếu bạn đang đau đầu với những bữa cơm hàng ngày vì không biết phải nấu món gì để chiêu đãi cả nhà thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chỉ với một chiếc lò nướng, Bếp tia chớp xanh sẽ cho các bạn những gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn nhé.

1. Thịt heo nướng 

Thịt heo nướng chắc hẳn là món ăn mà ai ai cũng yêu thích bởi nó vừa hấp dẫn lại dễ thực hiện.

Nhờ vào chức năng thông minh của lò nướng mà việc nướng thịt heo sẽ nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

             

Thịt heo nướng khi hoàn thành toả hương thơm ngây ngất kết hợp cùng màu vàng nâu bắt mắt khiến ai cũng muốn nhanh chóng thưởng thức. Thêm vào đó là lớp da giòn rụm bên cạnh miếng thịt mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà càng ăn càng ngon.

2. Bò nướng 

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.

Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

                            

Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt. Sau đó, bạn chỉ cần bỏ vào lò nướng, do được căn chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp khi nướng nên bò chín mềm, ẩm và thơm lừng. Món thịt bò của bạn sẽ thấm vị, vừa ăn mà vẫn giữ nguyên được độ ngon ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

3. Gà nướng tiêu 

Món gà nướng hạt tiêu có hương vị rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm và cùng với các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt, tạo nên độ cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

  • Gà mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng muối chà quanh con gà để loại bỏ mùi hôi và gà được sạch hơn. Cuối cùng rửa sạch lại với nước một lần nữa, đặt vào rổ cho ráo nước.

  • Trước khi ướp gà, bạn dùng dao khứa vài đường quanh thân gà. Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà.

  • Đây là bước rất quan trọng, bạn cần chú ý nêm nếm nước sốt cho vừa ăn. Trước tiên, bạn lấy tỏi, sả và ớt ra rửa sạch, giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con khác, khuấy đều cho tan các gia vị. Tiếp theo cho tỏi, ớt, sả đã giã nhuyễn vào trộn đều.

  • Bạn lấy sốt thoa đều lên thịt gà, vừa thoa vừa bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt gà sẽ giúp cho thịt gà khi nướng sẽ mềm hơn.

  • Sau khi ướp xong, bạn cho gà vào túi ni lông, đặt vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị thấm đều. Sau đó, bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để ra ngoài một chút. Trong lúc đó, bạn lót giấy nến vào lò nướng để mỡ gà chảy xuống không làm bẩn lò.

  • Tiếp đến, bạn bật lò để  làm nóng trước khi cho thịt gà vào trong.

  • Trước khi đặt gà vào lò, bạn phết một lớp mật ong mỏng lên toàn thân gà. Chú ý nên phết lớp mỏng vì nếu lớp mật ong quá dày, gà rất dễ bị cháy. Bạn đặt gà vào lò, nướng với nhiệt độ 200 độ C.

  • Sau 20 phút, bạn lấy gà ra và phết lên một lớp mật ong, chuyển chế độ lửa trên hoặc lật mặt gà (tuỳ theo lò nướng của bạn). Dù nướng bằng lò nhưng bạn vẫn cần lật gà thường xuyên để gà chín đều và không bị cháy. Nướng đến khi thấy gà có màu vàng óng đẹp mắt thì tức là gà đã chín.

              

4. Cá nướng

Mua cá trắm về làm sạch, để ráo nước. Nếu bạn thích ăn miếng thì lọc phi lê cá thành những miếng nhỏ, kích thước tầm nửa bàn tay. Còn bạn muốn để cả con cho đẹp mắt thì dùng dao khía đều hai bề mặt của cá.

Phi hành lá lên với dầu, đổ ra bát. Băm nhỏ hành tím, tỏi đổ cùng vào bát, cho thêm nước mắm, muối, đường, tiêu, nước cốt chanh vào và khuấy đều hết lên.

                     

Đổ hỗn hợp gia vị này lên bề mặt cá, có thể dùng thìa rưới đều hai mặt của cá để gia vị được thấm đều vào từng thớ thịt cá. Đeo gang tay rồi chà xát các gia vị toàn bộ cá để hương thịt cá được đậm đà nhất. Bước này nhìn thì khá đơn giản nhưng nếu không chà đều sẽ khiến cá chỗ mặn, chỗ nhạt không được ngon. Sau khi đã hoàn tất việc chà xát cá rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Sau 1 tiếng để gia vị thấm vào cá, bạn dùng chổi phết một lớp bơ lên bề mặt cá. Quét thêm một lớp dầu vào lớp giấy bạc bọc cá. 

Cá nướng thành phẩm toả mùi thơm lôi cuốn khó mà cưỡng lại được. Bên cạnh hương vị đậm đà được tẩm ướp khéo léo là thịt cá ngọt, săn chắc cực hấp dẫn.

Hi vọng những gợi ý trên đây của Bếp tia chớp xanh sẽ giúp gia đình bạn có thêm thật nhiều những món ăn ngon và bổ dưỡng nhé. 

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm bếp từ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:

Hotline: 0983311045

Facebook:  BẾP TIA CHỚP XANH

Website: https://beptiachopxanh.vn/

Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách sắp xếp thiết bị nhà bếp gọn gàng, hợp lý


 

 

 

 

 

 

 



 

Third slide