Điểm danh top 5 loại xoong nồi bạn nên sử dụng trong căn bếp của mình
Đăng lúc: 08/09/2022
Đăng lúc: 08/09/2022
Xoong, nồi là những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Hiện nay trên thị trường có vô vàn các sự lựa chọn từ mẫu mã, kiểu dáng đến màu sắc. Tuy nhiên, một trong những yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu khi mua những đồ gia dụng này đó là chất liệu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Hãy cũng Bếp tia chớp xanh khám phá xem đâu là những loại xoong, chảo có chất liệu bền nhất, tốt nhất và an toàn nhất bạn nhé !
Nồi đất là loại nồi được làm hoàn toàn bằng đất sét. Do đó mà loại nồi này được đánh giá an toàn cho sức khỏe hơn các dòng chất liệu kim loại kém chất lượng. Nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt cũng như tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Các món kho như cá kho, thịt kho … khi nấu bằng nồi đất sẽ thơm ngon hơn.
Đặc biệt, nồi đất có tính xốp, cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều trong quá trình nấu. Điều này giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng cao hơn so với thực phẩm được chế biến trong các loại dụng cụ khác. Ngoài ra, thịt được nấu bằng nồi đất sẽ mềm và không bị khô.
Nồi, chảo gang là một dụng cụ an toàn, bền, giữ nhiệt tốt và bạn có thể tập cho nó không dính. Gang không phát tán chất độc hại nào vào thức ăn, là một cách tự nhiên để tăng nồng độ sắt của bạn.
Một số đặc điểm nổi bật của nồi gang phải kể đến đó là độ bền cao, tuổi thọ gần như vĩnh cửu. Bề mặt được tráng men vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ vệ sinh lau chùi, kháng gỉ sét, lại tránh làm xước mặt kính bếp từ. Đặc biệt, nồi gang có thể thay thế cho chảo chống dính. Vì loại nồi này có khả năng chống dính tự nhiên khá tốt, khi chiên không sợ bị ố dầu, lại an toàn hơn so với những loại chảo chống dính hiện nay.
Xét về tính đa năng, những chiếc nồi gang còn có thể sử dụng để làm nồi gang nấu cơm, nồi gang nấu cơm niêu, nồi gang kho cá. Gang chính là hợp kim của sắt. Vì vậy, ngoài việc sử dụng trên bếp từ, loại nồi này vẫn có thể sử dụng cho cả bếp ga, điện, cảm ứng từ,… và cả thể đặt trong lò nướng.
Đây có lẽ là một trong những chất liệu nồi, chảo được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Ngoài thiết kế sáng bóng, khó bám bụi bẩn tạo nên tính thẩm mỹ cho căn bếp, nồi chảo inox còn có khả năng truyền nhiệt tốt nên thức ăn nhanh chính, tiết kiệm thời gian nấu và năng lượng. Quan trọng nhất là nồi được làm bằng inox nên không có những phản ứng hóa học với thức ăn trong nồi, an toàn sức khỏe người dùng.
Hiện nay, Bếp tia chớp xanh đang cung cấp những bộ nồi, chảo inox tốt nhất đến từ thương hiệu nổi tiếng Chefs. Một số tính năng nổi bật phải kể đến là:
Thủy tinh cũng là chất liệu nồi an toàn, bảo vệ sức khỏe được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, thủy tinh cũng là chất liệu có khả năng truyền nhiệt nhanh hơn kim loại, có khả năng chịu sốc nhiệt từ -40 độ đến 400 độ C.
Nồi thủy tinh thường không bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng như các loại nồi khác, nên rất an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, nồi thủy tinh không bị pha trộn các hóa chất gây hại nên bạn không lo hóa chất nhiễm vào thức ăn. Hơn nữa, vì nồi thủy tinh trong suốt, nên bạn có thể theo dõi thức ăn trong suốt quá trình nấu nướng. Hoặc, khi bạn nấu ăn bằng nồi thủy tinh xong, bạn có thể đặt nồi lên bàn ăn luôn mà không cần cho thức ăn ra đĩa. Ngoài ra, nồi thủy tinh có thể dùng trên tất cả các loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ...
Ngoài trường hợp nồi thủy tinh bị va đập quá mạnh và bị vỡ thì nồi có độ bền rất cao. Nồi thủy tinh không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng nên không dễ hỏng. Đặc biệt, nồi có độ kết dính tốt, bền bỉ với tác động hóa học từ môi trường nên tuổi thọ của nồi khá cao.
Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:
Hotline: 0983311045
Facebook: BẾP TIA CHỚP XANH
Website: https://beptiachopxanh.vn/
Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình
>>> Xem ngay: Điểm danh top 3 thương hiệu cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín, chất lượng