Đĩa từ - đĩa chuyển nhiệt dành cho bếp từ

Đăng lúc: 17/07/2021

1, Đĩa từ dùng cho bếp từ là gì?

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý có của dòng điện fu-cô, khi xuất hiện dòng điện này tại mâm từ cần 1 vật dẫn từ được gọi là cuộn dây thứ cấp để có thể sinh ra nhiệt. Ở đây xoong nồi có đáy nhiễm từ đóng vái trò đó.

Vì vậy, Đĩa từ dùng có bếp từ hay còn gọi là địa truyền nhiệt có tác được dùng cho bếp từ khi xoong nồi không tương thích với bếp từ. trở thành cuộn dây thứ cấp sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.

2, Ưu nhược điểm của đĩa từ dùng cho bếp từ

Để giải đáp cho câu hỏi có nên dùng đĩa từ dùng cho bếp từ không chúng ta cần tìm thấy phần ưu nhược điểm của sản phẩm này cái nào nhiều hơn mới có thể so sánh và đưa ra đáp án thuyết phục nhất.

Ưu điểm của đĩa từ dùng cho bếp từ

Một sản phẩm tồn tại sẽ luôn có 2 mặt hạn chế và ưu điểm vậy với sản phẩm đĩa từ dùng chó bếp từ thì ưu điểm của nó là gì?

Đĩa từ khắc phục hạn chế kén nồi của bếp từ

Đĩa từ đã là cuộn dây thứ cấp để sinh nhiệt nên có thể Dùng cho tất cả các loại nồi, giúp bạn tận dụng được những bộ xoong nồi cũ, tiết kiệm chí phí mua sắm xoong, nồi mới.

Tốc độ đun nấu nhanh hơn bếp điện

Thực chất bếp từ luôn nấu nhanh hơn các loại bếp khác như bếp gas, bếp hồng ngoại vì nhật tập trung hoàn toàn ở đấy nồi, đĩa tùa dùng cho bếp từ nên có thể dùng đĩa Dễ sử dụng và bảo quản với bề mặt trơn nhẵn và tay cầm chắc chắn.

Không gây ảnh hưởng mặt bếp do không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp

Nhược điểm của đĩa từ dùng cho bếp từ

Với câu hỏi có nên dùng đĩa từ dùng cho bếp từ không thì chính phần nhược điểm của sản phẩm này khiến người dùng đắn đo, vậy nhược điểm đó là gì, đĩa từ có hạn chế quá lớn không?

Đĩa từ làm tiêu tốn nhiều năng lượng

Do năng lượng đã phải làm nóng qua một thiết bị trung gian nên điện năng tốn hơn, nhiệt lượng cũng thất thoát do phải làm nóng nhiều phâng hơn, vì vậy để sử dụng đĩa từ dùng cho bếp từ chúng ta nên sử dụng các loại bếp từ có công nghệ tiết kiệm điện inventer như bếp từ Bosch, Chefs, Siemens...

Dùng đĩa từ kéo dài Thời gian đun nấu

Do phải truyền nhiệt qua tấm chuyển đổi xong mới làm nóng đến nồi nên khi dùng đĩa từ thời gian nấu nướng sẽ bị kéo dài

Tấm chuyển đổi nhiệt sẽ lưu nhiệt lâu trên vùng từ của bếp có thể bếp sẽ báo lỗi.

Dư thừa năng lượng, khi kết thúc việc nấu nướng xong nhiệt vẫn còn lưu ở tấm chuyển đổi mà lúc đầu nấu nướng cần rất nhiều năng lượng để làm nóng.

Có thể gây bỏng nếu không dùng cần thận

Bản chất của đĩa từ dùng cho bếp từ là đĩa chuyển nhiệt sang đáy nồi để nấu chín thức ăn nên đĩa từ sẽ nóng như đáy xoong, sau khi nấu xong sẽ chưa thể mát ngay như mặt kính bếp từ mà sẽ lưu nhiệt, nếu không cẩn thận có thể bị bỏng.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm đĩa từ được chúng tôi phân tích, chia sẻ. Còn với câu hỏi có nên dùng đĩa từ cho bếp từ thì cần dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình để đưa đến quyết định. Bởi sản phẩm mang lại cả những mặt lợi và hạn chế nên việc chọn lựa và quyết định có nên hay không tùy nhu cầu mỗi người.

Xem bếp từ thêm tại:

Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp từ Gorenje

 

Third slide