Cách sử dụng bếp từ Bosch chuẩn và an toàn nhất

Đăng lúc: 10/09/2021

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính vì vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

>>> Xem thêm: Bếp từ đơn loại nào tốt

2. Quy tắc lắp đặt để sử dụng bếp từ Bosch an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, việc lắp đặt bếp từ Bosch phải tuân theo các quy tắc sau:

  • Vị trí lắp đặt: Đảm bảo khô ráo, tránh xa nguồn nước, lửa. Không đặt bếp gần với các thiết bị điện tử khác tránh gây hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  • Nguồn điện sử dụng: Nên sử dụng nguồn có hiệu suất sử dụng từ 190 – 230V. Không sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị điện khác. Sử dụng các thiết chịu tải tốt tránh gây hiện tượng cháy nổ.

  • Sử dụng các phích cắm và cầu nối đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn.

3. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch an toàn và đúng cách

  • Hướng dẫn bật/tắt bếp từ Bosch

Đầu tiên, để cho bếp có thể hoạt động được, thì nó cần được tiếp điện. Tiến hành rút dây nguồn có trong bịch bộ bếp từ, và cắm điện. Bỏ thức ăn vào nồi inox, và đặt nồi vào đúng vị trí nấu có trên bếp từ.

Các nút bấm “+”, “-“ trên mặt bếp dùng để điều chỉnh công suất, nhiệt độ nấu to hoặc nhỏ. Khi công suất ở mức thấp nhất thì chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt và báo đèn sáng biểu thị. Khi đã nấu ăn xong, ấn nút tắt và đợi khoảng 5 phút rồi rút dây nguồn cho cửa xả đáy bếp được hoạt động.

  • Hướng dẫn cài đặt chế độ hẹn giờ

Hẹn giờ là một trong những chức năng thông minh được nhiều người ưa thích nhất khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện nhờ sự tiện lợi nó mang lại. Khi đã khởi động bếp, bạn ấn nút đặt giờ, sau đó tùy theo nhu cầu nấu nướng mà bấm nút “+” hoặc “-“ để điều chỉnh thời gian hợp lý. Sau đó ấn nút xác  nhận và điều chỉnh nhiệt độ bấm. Cuối cùng bấm nút Start để bếp chạy chế độ hẹn giờ. Sau khi hết thời gian, bếp sẽ tự động tắt mà không cần người dùng ấn nút lần nữa.

  • Chế độ an toàn – Tính năng độc đáo có sẵn trong bếp từ Bosch

Các bạn cần lưu ý một điều. Do nhà sản xuất chú trọng tính an toàn đối với người sử dụng, nên bếp từ Bosch có khả năng đưa ra cảnh báo nếu dòng điện sử dụng có hiện tượng bất thường (tăng/giảm đột ngột).  Ngoài ra, trong vòng 2 giờ đồng hồ, nếu không có một người nào tác động lên bếp, thì bếp từ cũng sẽ tự động ngắt điện, Điều này ngoài giúp an toàn nó còn khiến bạn tiết kiệm được nhiều điện trong thời buổi giá cả mọi thứ “tăng đột biến” đấy.

Không những thế, chiếc bếp từ còn có khả năng nhận biệt được loại nồi vừa được đặt lên bếp có phù hợp với nhau hay không. Nếu đường kính quá bé so với khu vực nấu của bếp từ, thì bếp cũng sẽ tự động không gia tăng nhiệt và ngắt điện.

  • Vệ sinh bếp thường xuyên ngay sau khi sử dụng

Mặt bếp từ sạch sẽ giúp việc truyền nhiệt từ mâm từ lên đáy nồi đạt hiệu suất cao hơn. Do đó sau mỗi lần nấu nướng hãy sử dụng khăn mềm để loại bỏ dầu mỡ và các vụn thức ăn còn sót lại. Đây không chỉ là cách sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện mà còn là bí kíp đảm bảo tuổi thọ bền bỉ cho thiết bị.

>>> Xem thêm: 8 mẹo dùng bếp từ nhà bạn luôn sáng bóng

  • Lưu ý nhỏ khác

- Không nấu ở nhiệt độ quá cao

- Sử dụng các dụng cụ nấu (nồi, chảo) phù hợp

- Không đặt tay hoặc các vật dụng không cần thiết các lên bếp khi đang nấu

- Không xê dịch nồi khi đang nấu

- Không rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

- Ngay khi phát hiện bếp hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động, bạn cần tắt bếp, rút dây nguồn và gọi ngay cho đội kỹ thuật để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa nếu không biết chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ.

> Tìm hiểu thêm: Top 4 mẫu bếp từ Bosch dưới 15 triệu tốt nhất

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo lựa chọn bếp từ với công suất phù hợp và lưu ý khi sử dụng bếp từ công suất cao

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi thật sự hữu ích đối với bạn đọc và khách hàng. Chúc bạn sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả.

Third slide