Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả nhất
Đăng lúc: 22/08/2022
Đăng lúc: 22/08/2022
Bếp từ là sản phẩm được thiết kế rất thông minh với nhiều tính năng vượt trội, an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người nội chợ sẽ gặp một vài sự cố, với nhiều năm kinh nghiệm Bếp tia chớp xanh xin đưa ra những lời khuyên dành cho gia đình khi sử dụng bếp từ để an toàn và hiệu quả nhất.
Bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, làm nóng bằng sóng cảm ứng điện từ do vậy bếp không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp từ cao cấp thường được làm từ mặt kính chất lượng tốt, chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, chống chày xước nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đun nấu do bề mặt bếp luôn mát.
Bếp từ là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ, chú ý một số điểm sau:
1. Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp đó là các vật dụng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh gây nguy hiểm
2. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.
3. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp trong vùng nấu khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
4. Khi thức ăn chín phải chỉnh nhiệt độ tự tắt, khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi qui định mới bật công tắc điện
5. Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ, không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
1. Nên rút dây khỏi phích cắm.
2. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp để giữ bếp có độ bền, đẹp lâu dài nhất.
3. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
Một lưu ý khác là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng và sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Vì vậy, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, đặc là những loại bếp cao cấp.