Cách làm pizza với nồi chiên không dầu từ A đến Z

Đăng lúc: 13/09/2022

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể biến hoá ra được rất nhiều những món ăn với các cách chế biến khác nhau từ chiên, nướng, quay cho đến xào. Hôm nay, Bếp tia chớp xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước làm ra một chiếc pizza thật đơn giản với nồi chiên không dầu nhé.

1. Làm đế bánh pizza 

1.1. Nguyên liệu 

  • Bột mì: 300g.

  • Men nở: 4g.

  • Dầu ăn: 30ml.

  • Đường: 20g.

  • Sữa tươi: 200ml.

  • Muối: 10g.

1.2. Các bước làm 

Bước 1: Cho 200ml sữa tươi, 4g men nở, 30ml dầu ăn, 20g đường và 10g muối vào chung 1 cái tô rồi dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bước này sẽ làm cho bánh được nở đều và thơm hơn. Sau đó, cho hỗn hợp vừa khuấy vào 300g bột mì vào nhồi cho đến khi bột mịn và lấy màng bọc thực phẩm bọc lại trong 20 phút. 

             

Bước 2: Sau 20 phút bột đã nở ra, rắc 1 ít bột lên phản hoặc tấm thớt lớn. Kế tiếp, cho khối bột đế bánh pizza ở tô lên và dùng 2 tay nhồi đều cho đến khi khối bột chuyển sang dẻo mịn và không dính tay nữa. Sau đó, tiếp tục cho khối bột vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi ủ trong vòng 30 phút.

            

Bước 3: Sau 30 phút bột đã nở ra thêm 1 phần và mềm hơn thì tiến hành tạo hình cho đế bánh pizza. Cho bột mì lên tay và cây lăn bột để không dính, sau đó dùng tay ấn nhẹ dàn cho bột mỏng ra. Rồi lấy cây lăn bột dàn bột tạo hình cho khối bột đến khi bột có độ dày khoảng 0,5 cm và dùng nĩa xăm xuống bề mặt đế bánh để cho lúc nướng bánh giữ được nguyên hình dạng và chúng ta đã hoàn thành được 1 chiếc đế bánh. 

           

2. Làm bánh pizza 

2.1. Nguyên liệu 

             

  • Phô mai: 200g 

  • Bắp: 150g ngô ngọt tách hạt

  • Tương cà: 150g

  • Tỏi: 1 củ

  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

  • Đường: ½ muỗng cà phê

  • Muối: ½ muỗng cà phê

  • Xúc xích

  • Gà 

  • Bò 

2.2. Chế biến 

a. Pizza bò 

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu và công thức đơn giản, là bạn đã có thể làm được món ăn thơm ngon này chỉ trong khoảng 1 tiếng.

               

Nhờ nướng bằng nồi chiên không dầu nên bánh có lớp vỏ vàng ươm, giòn xốp. Bên trên là thịt bò băm thấm gia vị đậm đà, đan xen cùng phô mai kéo sợi béo ngậy, hấp dẫn.

Đặc biệt, bánh còn có bắp và dứa vị chua ngọt nhẹ. Từng mùi vị quyện đều vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon đến khó cưỡng. 

b. Pizza gà 

Gà là nguyên liệu phổ biến và khá rẻ để bạn có thể thêm vào món bánh pizza của mình. Với vài bước sơ chế đơn giản, sau đó đem đi nướng chín trong nồi chiên không dầu là đã có ngay món bánh thơm nức mũi rồi.

                

Nướng bằng nồi chiên không dầu giúp phần đế bánh nóng hổi giòn xốp, thịt gà thì mềm, đậm đà gia vị và không hề bị khô. Ngoài ra còn có các loại rau củ giòn ngọt, phô mai béo ngậy, bạn có thể thêm vào theo ý thích nhé.

c. Pizza hải sản 

Pizza với phần topping hải sản là hương vị đáng thử nhất trong các loại pizza. Và giờ bạn có thể hoàn toàn làm món bánh này cho cả nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn.

              

Bên cạnh hải sản thì món bánh lần này còn được kết hợp thêm cùng nhiều loại rau củ khác nhau, đem đến mùi vị cực thơm ngon mà không hề có cảm giác ngán.

Đế bánh mỏng giòn rụm, bên trên đầy ắp tôm mực chắc thịt, tươi ngon, rau củ thì giòn ngọt. Tất cả hòa quyện với sốt cà chua đậm đà và phô mai kéo sợi siêu béo ngậy và hấp dẫn.

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm bếp từ tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:

Hotline: 0983311045

Facebook:  BẾP TIA CHỚP XANH

Website: https://beptiachopxanh.vn/

Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh

>>> Xem ngay: So sánh nồi chiên không dầu cơ và điện tử - Nên mua loại nào ?

 

 


 

 

 

 

Third slide