Top 5 lợi ích tuyệt vời của nồi chiên không dầu

Đăng lúc: 30/09/2022

Nhắc đến nồi chiên không dầu, có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay đến công dụng tuyệt vời của nó là bảo vệ sức khoẻ của chúng ta khỏi những thực phẩm dầu mỡ. Nhưng ngoài công dụng đó ra, nồi chiên không dầu còn có rất nhiều lợi ích khác nữa, hãy cùng Bếp tia chớp xanh tìm hiểu xem đó là những lợi ích gì nhé. 

1. Nấu nhanh, hiệu quả

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị đặc biệt hiệu quả trong việc làm nóng thức ăn, khi chỉ cần vài phút thay vì thời gian lâu như chảo rán.
Trong suốt quá trình nấu, phần lớn nhiệt vẫn ở bên trong nồi. Do đó, thực phẩm sẽ chín nhanh hơn nấu trên bếp bình thường vì không bị mất nhiệt ra bên ngoài.
Ngay cả với thực phẩm đông lạnh, luồng nhiệt tăng cường bởi khí lưu liên tục sẽ thẩm thấu và làm chín đến tận bên trong nguyên liệu, giúp nấu ăn hiệu quả hơn.

             

2. Linh hoạt, tiện dụng 

Nhiều người cho rằng nồi chiên không dầu chỉ có thể dùng để chiên hoặc rán thức ăn. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ thiết bị này, như các món quay, nướng, xào, hấp,... hay chỉ đơn giản là để hâm nóng thức ăn.
Nếu mua những mẫu nồi có kích thước lớn, người dùng thậm chí có thể quay gà, chim nguyên con, hoặc chế biến các món thịt cả tảng.

           

3. Tiết kiệm điện 

Với đặc trưng tận dụng tối đa năng lượng tiêu thụ và chống thất thoát nhiệt trong quá trình sử dụng, sử dụng nồi chiên không dầu là thiết bị tiết kiệm điện hiệu quả.
Ngoài ra, loại nồi này còn không khiến bạn đổ mồ hôi đầm đìa mỗi khi nấu nướng vào những ngày hè vì luồng hơi nóng.

4. Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích 

Hầu như các mẫu nồi chiên chân không đều khá nhỏ gọn, nhẹ cân, phù hợp với mọi căn bếp, đặc biệt là phòng trọ, phòng ký túc xá, chung cư,… vốn không có quá nhiều diện tích.
Đặc tính đa năng của loại nồi này còn giúp gia đình bạn thay thế một số thiết bị nấu nướng khác như lò nướng, lò vi sóng.

             

5. Bảo vệ sức khoẻ 

Đồ chiên rán với nhiều dầu mỡ tuy rất thơm ngon, nhưng lại không thực sự tốt cho sức khỏe, khi chứa nhiều chất béo bão hoà là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Trong khi đó, nồi chiên không dầu là giải pháp xử lý được vấn đề này, với chỉ một lượng rất ít, hoặc không cần dầu, mỡ.
Với cơ chế quạt đối lưu, luồng khí nóng sẽ làm chín thực phẩm và loại bỏ phần dầu thừa. Thiết bị rất phù hợp để chế biến những món ăn như khoai tây chiên, cánh gà rán, bánh chưng rán,…

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm nồi chiên không dầu tại Bếp Tia Chớp Xanh, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:

Hotline: 0983311045

Facebook:  BẾP TIA CHỚP XANH

Website: https://beptiachopxanh.vn/

Địa chỉ: 605-Giải Phóng_Hoàng Mai -Hà Nội và 216 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Binh

>>> Xem ngay: Cách làm thịt lợn quay giòn bì với nồi chiên không dầu

Third slide