Sử dụng bếp từ liệu có an toàn cho sức khoẻ

Đăng lúc: 07/05/2022

1. ​Sóng của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bếp từ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khá an toàn khi sử dụng. Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.

Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Bếp từ giảm nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ 

Bếp từ sử dụng điện để nấu ăn nên sẽ hạn chế được những nguy cơ rò rỉ, cháy nổ như khi sử dụng bếp gas. Bên cạnh đó, bếp từ có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào như trong phòng kín, phòng có điều hòa hay những nơi có gió lớn...

3. Bếp từ không sinh ra khí độc hại khi nấu ăn

Có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng vì khi nấu nướng bếp không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2 nên không gian bếp luôn thông thoáng và mát mẻ, tránh hít phải các khí độc như sử dụng bếp gas, bếp than.

4. Thiết kế của bếp từ an toàn dành cho mọi gia đình

Mặt kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt, mặt kính này được cách điện hoàn toàn, và tản nhiệt nhanh nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dù tay có nước hay nền nhà ẩm vẫn không sợ bị điện giật, hay trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được. Không còn phải lo lắng vô tình chạm phải bề mặt bếp còn nóng sau khi đun nấu nữa.

Một số bếp từ còn có chế độ khóa trẻ em, giúp khóa bảng điều khiển bạn sẽ không còn lo lắng trẻ nghịch ngợm bấm lung tung khi đang nấu ăn, rất an toàn và tiện lợi.

Trên đây là những thông tin giải đáp tất tần tật về việc bếp từ có an toàn không, hy vọng bạn sẽ biết và an tâm hơn khi sử dụng bếp từ. Hiện nay, trên hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp đa dạng mẫu bếp từ cao cấp , liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc về bếp từ Bosch

 

Third slide