Cách lắp đặt máy hút mùi hợp phong thuỷ gia đình

Đăng lúc: 22/05/2022

1. Máy hút mùi thuộc yếu tố nào trong phong thuỷ?

Khi mà diện tích bếp ngày càng thu hẹp, ít sử dụng được ánh sang và không khí tự nhiên. Máy hút mùi là một phần không thể thiếu trong mọi phòng bếp đặc biệt là những phòng bếp chật hẹp, không thoáng khí. Thực tế, Khói bếp, dầu mỡ là một trong những tác nhân gây hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đường hô hấp.  Cùng với nhu cầu của người dùng, hàng loạt máy hút mùi xuất hiện với kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Vậy, làm sao để biết máy hút mùi nào phù hợp với hộ gia đình và sao đặt máy hút mùi làm sao cho phù hợp với phong thủy nhà bếp?

Máy hút mùi trong bếp được đặt cố định không thể di chuyển vì thế mà khi lựa chọn, một tiêu chí quan trọng không chỉ là chọn một bộ máy hút mùi bền, đẹp mà còn phải sắp xếp chúng hợp với phong thủy nhà bếp, kết hợp với tủ bếp tạo ra một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp với phong thủy. Máy hút mùi có chức năng hút sạch những không khí, khói bụi và mùi đồ ăn ra khỏi phòng bếp thông qua sự chuyển động của các cánh quạt.

Như vậy, máy hút mùi cùng lúc sở hữu 2 yếu tố:

  • Yếu tố động: Đây chính là yếu tố được tạo nên từ sự chuyển động của những cánh quạt.
  • Yếu tố khí: Đây là yếu tố tạo nên khi luồng không khí bị máy hút và đẩy ra bên ngoài.

Trong Huyền học, khí học và động lực học là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn có thể nắm chắc hai lý thuyết này bạn có thể thay đổi được cả số mệnh của mình.

2. Cách lắp máy hút mùi hợp phong thuỷ để hút tài lộc

 

Trong quan niệm phong thủy, “động” thuộc dương và mang ý nghĩa tăng cường, mở rộng… Vì vậy, nhiều nhà phong thủy học đã áp dụng những thứ “động” để tăng cường sức mạnh cho một hướng. Họ có thể sử dụng bể cá hoặc đồng hồ báo thức với con lắc luôn luôn chuyển động. Chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng tính “động” ở máy hút mùi rất phù hợp với nguyên tắc “động” trong phong thủy. Do đó, máy hút mùi cần phải được đặt ở những vị trí cát của ngôi nhà như: hướng diên niên, hướng sinh khí, hướng thiên y trong bat trạch của Cửu cung phi tinh. Sức mạnh của các hướng này nhờ “động” của máy hút mùi sẽ được tăng cường mạnh mẽ.

Nguy hiểm hơn, nếu bạn đặt máy hút mùi vào những hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát” hoặc một số hướng hung như “nhị thất”, “ngũ hoàng” sẽ làm tăng thêm sát khí cho gia chủ.

Máy hút mùi hầu hết được lắp đặt trong phòng bếp nên bạn có thể áp dụng các nguyên lý cơ bản trong phong thủy để lắp đặt thiết bị này. Vị trí tố nhất để lắp đặt máy hút mùi là hướng Thanh Long ( tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ). Để xác định được đúng hướng Thanh Long bạn hãy thử đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long.

Các yếu tố về phong thuỷ ảnh hưởng nhiều đến việc lắp đặt các thiết bị nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về phong thủy nên những chỉ dẫn trên đây sẽ mang tính chất tham khảo. Hiện nay, BẾP TIA CHỚP XANH vẫn cung cấp các sản phẩm máy hút mùi chính hãng, hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhé.

>>>Xem ngay: 

Top 3 máy hút mùi Chefs chất lượng nên mua ngay

Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện nhất

Third slide