Các loại kích thước máy hút mùi phổ thông hiện nay

Đăng lúc: 19/06/2022

Trên thị trường hiện nay, máy hút mùi có các loại kiểu dáng phổ thông sau được ưa chuộng: Máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi hiện đại, máy hút mùi độc lập (đảo),...

1. Những kích thước máy hút mùi phổ biến

Kích thước máy hút mùi có chiều ngang 600mm

Máy hút mùi nhà bếp có kích thước là 60cm chủ yếu là máy hút mùi âm tủ, phù hợp với diện tích nhỏ như các căn hộ chung cư cho người thu nhập thấp, những khu nhà tập thể, ưu điểm của 2 dòng máy này là giá thành thấp, công suất hút vừa phải nhưng vẫn đảm bảo làm sạch không khí

Kích thước máy hút mùi có chiều ngang 700mm

Đây là kích thước phổ thông nhất của các sản phẩm máy hút mùi, hiện nay hầu hết các mẫu máy hút mùi đều có thiết kế kích thước 70cm. Với kích thước này đặt cùng với mẫu bếp từ đôi là rất thích hợp đồng thời là rất câng xứng. Với kích thước 70cm bạn có thể có một lựa chọn khá dễ dàng với gần như tất cả mẫu khử mùi bếp đều có tùy chọn 70cm này: kính congcổ điểnâm tủáp tường(màn phẳng, hộp phăng -box).

Kích thước máy hút mùi có chiều ngang 900mm

Đây là kích thước phổ biến lớn nhất(vẫn có loại 1200mm nhưng cực hiếm) của máy khử mùi, thông thường thì kích thước 90cm này chỉ có máy kính congmàn phẳnghộpáp tường và cực hiếm các mẫu cổ điển (Cata TF 2003 Duralum 900). Kích thước này chủ yếu dùng cho các căn bếp có diện tích rộng rãi, không bị giới hạn về chiều ngang nhiều.

Máy hút mùi có kích thước đặc biệt

Ngoài các kích thước phổ thông trên vẫn có sản phẩm có kích thước 500mm, kích thước 800mm và kích thước 1200mm, tuy nhiên đây là những kích thước cực kỳ hiếm, bạn không nên làm tủ bếp theo các kích thước này vì sau này rất khó để lắp đặt bếp.

>>>Xem ngay: Cách lắp đặt máy hút mùi hợp phong thuỷ gia đình

2. Kích thước chuẩn cho các dòng máy hút mùi

Nhằm cung cấp bạn một cái nhìn tổng thể, bếp Tia Chớp Xanh sẽ đưa ra một số kích thước đặc trưng của các dòng máy, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp. 

Máy hút mùi cổ điển       

Máy hút mùi kiểu dáng cổ điển thường sử dụng kích thước 60 đến 70 cm vì kiểu dáng máy hút mùi này thường sử dụng cho những không gian bếp có kích thước nhỏ và cần tiết kiệm diện tích. Lưu ý : Có một vài hãng máy hút mùi của Châu Âu thì có dòng máy hút cổ điển có kích thước là 90cm , nhưng với những loại máy hút mùi đó thường thì khá đắt đỏ. Đặc trưng chung của dòng máy hút mùi cổ điển là: công suất hút từ 600 đến 800 m3/h, đa số các mẫu máy hút mùi cổ điển đều có hai chế độ khử là khử trực tiếp bằng than hoạt tính và hút đẩy mùi qua đường ống. Chế độ khử bằng than hoạt tính thích hợp cho những gia đình không thể lắp đặt đường ống đẩy mùi ra bên ngoài. Hiệu quả hút cao hơn là hút đẩy ra ngoài theo đường ống, tiết kiệm chi phí thay than cho gia đình.

Máy hút mùi âm tủ

Các dòng này có thiết kế hơi đặc biệt nhưng cơ bản là giống với máy cổ điển nhưng bạn chú ý một chút trong quá trình lắp đặt vì dòng này thường lắp khó hơn nhiều so với các sản phẩm(đặc biệt Cata TF 2003 Duralum). Thông thường thì hộp đựng động cơ phía trên(phần cho âm tủ) sẽ có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn của máy 5cm, bạn có thể nhìn trên hình, chiều cao của hộp là 14cm tương đương với máy cổ điển.

Máy hút mùi áp tường - kính cong

Đặc thù của dòng này không nhất thiết phải có tủ nên việc lắp đặt trở nên tương đối dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để trống một khoảng rộng hơn kích thước của máy 1cm là được. Lắp vít vào và đặt máy 

Lưu ý: bạn nên trao đổi với kiến trúc sư nội thất trước khi đóng tủ bếp để tránh việc đóng rồi không lắp được.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kích thước các loại máy hút mùi, hy vọng bạn sẽ nắm bắt được để lựa chọn và thiết kế tủ bếp phù hợp trước khi lắp đặt. Hiện nay, hệ thống Bếp Tia Chớp Xanh vẫn đang cung cấp các mẫu máy hút mùi chất lượng, hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể.

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 5 máy hút mùi kính cong được ưa chuộng nhất

 

>>>Xem ngay: 

Third slide